Thái Bình: Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2022

Chủ nhật - 06/11/2022 23:23
Từ ngày 4-11/11, tại Thái Bình, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2022.

Tham dự lễ khai mạc có ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, Tham tán Kinh tế Thương mại Đại sứ quán Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam. Về phía tỉnh Thái Bình, lễ khai mạc có sự tham gia của ông Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành trong toàn tỉnh.

Phát biểu lễ khai mạc, ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Bình cho biết: Thời gian qua, tình hình thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, cạnh tranh thương mại diễn ra gay gắt, biến đổi khí hậu, dịch bệnh nhất là tác động của đại dịch Covid - 19 đã ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.

Trong bối cảnh đó, Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tỉnh Thái Bình đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được nhiều thành tựu quan trọng và tương đối toàn diện. Kinh tế Thái Bình liên tục tăng trưởng khá, chất lượng tăng trưởng được cải thiện, quy mô và tiềm lực được nâng lên. Trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch Covid-19, nhưng tốc độ tăng trưởng GRDP của Thái Bình đạt 6,68%, có 89 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư trên 20.041 tỷ đồng, trong đó có 7 dự án FDI, với tổng số vốn 540 triệu USD. Đây là con số chưa từng có đối với tỉnh Thái Bình, đã góp phần đưa Thái Bình vươn lên đứng thứ 15/63 về thu hút vốn đầu tư nước ngoài trên cả nước.

Thái Bình: Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2022
Ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Bình phát biểu khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2022

Bên cạnh đó, tính đến hết tháng 6/2022, tỉnh Thái Bình có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, 7 huyện và thành phố Thái Bình được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; có 24 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Kinh tế nông thôn ngày càng phát triển với nhiều loại hình sản xuất kinh doanh, góp phần tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho người lao động; kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn ngày càng hoàn thiện; bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao, rút ngắn đáng kể khoảng cách giữa nông thôn và thành thị.

"Để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của các tỉnh trong khu vực Đồng bằng Bắc bộ nói chung và của Thái Bình nói riêng, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại đặc biệt, đặc biệt là xúc tiến các sản phẩm nông nghiệp, từ năm 2005 được sự quan tâm tạo điều kiện của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các tỉnh trong khu vực, UBND tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo tổ chức thành công Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế khu vực Đồng bằng Bắc Bộ thường niên tại tỉnh Thái Bình. Qua mỗi năm tổ chức, quy mô, chất lượng mỗi kỳ hội chợ được nâng lên cả về chất lượng cũng như số lượng với sự tham gia của đông đảo các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước"- ông Nguyễn Quang Hưng thông tin.

Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2022 tại Thái Bình là sự kiện nằm trong Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại 2022, được tổ chức với quy mô hơn 300 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp. Trong đó có nhiều doanh nghiệp có thương hiệu mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp. Ngoài ra tại Hội chợ còn có Khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu tỉnh Thái Bình, Khu triển lãm xúc tiến thương mại, đầu tư của các tỉnh, thành phố và khu Triển lãm Sinh vật cảnh.

Trong khuôn khổ chương trình Hội chợ, Ban tổ chức còn có nhiều chương trình phụ trợ như tổ chức lớp học, hội nghị, hội thảo và có các chương trình ca nhạc đặc sắc phục vụ cho các doanh nghiệp và nhân dân.

Thái Bình: Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2022
Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại phát biểu tại Lễ khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại Đồng bằng Bắc Bộ 2022

Với sự ủng hộ nhiệt tình của Bộ Công Thương, UBND các tỉnh trong khu vực cùng với sự thành công của các kỳ hội chợ trước và quy mô, tính chất của Hội chợ năm nay, tỉnh Thái Bình tin tưởng Hội chợ năm 2022 sẽ là cơ hội tốt để quảng bá, giới thiệu thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế của các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ, sẽ mang đến nhiều cơ hội hợp tác cho nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà quản lý trong việc định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp - nông thôn. Các doanh nghiệp sẽ quảng bá thương hiệu sản phẩm, tìm được nhiều đối tác, ký kết nhiều hợp đồng và hy vọng thông qua các hoạt động của hội chợ sẽ góp phần tạo cho nông dân có những định hướng mới về phát triển sản xuất nông sản, thủy sản đủ sức cạnh tranh trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, thay mặt cho Bộ Công Thương, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho rằng: Bộ Công Thương và UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ xúc tiến đầu tư và phát triển tỉnh Thái Bình tổ chức Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ là hội chợ chuyên ngành nông nghiệp có uy tín được tổ chức thường niên từ năm 2015 tại Thái Bình thuộc Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại. Hội chợ là hoạt động quan trọng nhằm thực hiện quảng bá, giới thiệu về thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế của các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ, thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại. Đồng thời, hội chợ còn là cơ hội kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ, góp phần vào sự phát triển toàn diện, bền vững của nông nghiệp, nông thôn.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2022

Với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế, trưng bày nhiều sản phẩm chất lượng, mẫu mã phong phú, đa dạng, đặc biệt là sản phẩm và dịch vụ có uy tín của ngành nông nghiệp, Bộ Công Thương tin tưởng rằng hội chợ lần này sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng, thúc đẩy giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh. Đồng thời, Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2022 cũng góp phần thúc đẩy hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, du lịch giữa các tỉnh vùng Đồng bằng Bắc Bộ nói riêng và cả nước nói chung, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình hội nhập.

Thái Bình: Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2022
Các đại biểu tham quan gian hàng tại Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2022

Hội chợ sẽ kéo dài từ ngày 4-11/11 tại Công viên Kỳ Bá , thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Tác giả bài viết: https://congthuong.vn/thai-binh-khai-mac-hoi-cho-nong-nghiep-quoc-te-dong-bang-bac-bo-2022-225865.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây