Ra mắt Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA)

Thứ tư - 25/09/2019 22:57
Ngày 25/9/2019, Lễ ra mắt Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và Lễ ký kết giữa VKBIA với Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (VFAEA) đã được tổ chức trang trọng tại khách sạn 5 sao Lotte, thủ đô Seoul, Hàn Quốc, biểu tượng của “kỳ tích sông Hàn” và nỗ lực vươn ra toàn cầu của đất nước Hàn Quốc.
Chủ tịch UBTƯ MTTQ VN Trần Thanh Mẫn chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận giữa các doanh nghiệp hai bên
Chủ tịch UBTƯ MTTQ VN Trần Thanh Mẫn chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận giữa các doanh nghiệp hai bên
Sự ra đời của Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) đánh dấu bước ngoặt quan trọng với sự quy tụ, liên kết và chung tay cùng hoạt động của các doanh nhân Việt Nam và Hàn Quốc, những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư, xúc tiến thương mại và tăng cường giao thương Việt Nam và Hàn Quốc và tham gia hội nhập, toàn cầu hóa.

Sự kiện diễn ra long trọng với sự có mặt của ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Đại sứ Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Hàn Quốc, Trần Trường Thủy, các thành viên là lãnh đạo các cơ quan, bộ phận trực thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc, các thành viên VKBIA từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc như Samsung,  Kookmin, CJ, Posco, Daewoo…và đại diện của hơn 50 doanh nhân thành viên Việt Nam – Hàn Quốc và khách mời thuộc các lĩnh vực khác nhau tại Hàn Quốc.

Với khẩu hiệu "Liên Kết - Đồng hành & Phát triển", Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) ra đời với mục đích phối hợp với các tổ chức, cơ quan của Hàn Quốc, các cơ quan hữu quan của Việt Nam trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư… giữa Việt Nam và Hàn Quốc, khuyến khích đầu tư và xúc tiến thương mại cho các tập đoàn và công ty Việt Nam sang Hàn Quốc, phù hợp với pháp luật và chính sách của hai nước. Tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư, trong đó có quảng bá hình ảnh cho các tập đoàn và công ty, địa phương từ Việt Nam trong việc thu hút và hợp tác với các đối tác có liên quan .…, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của 2 đất nước Việt Nam và Hàn Quốc.
 
71340220 895303907509969 3004051498649780224 n
Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) ra đời với kỳ vọng góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của 2 đất nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong bài phát biểu ra mắt, ông Trần Hải Linh, Chủ tịch Hội đồng sáng lập VKBIA - Chủ tịch VKBIA cho biết, đây là một dấu mốc rất quan trọng, là sự khởi đầu của một khối liên kết mới trong cộng đồng Doanh Nhân của Việt Nam và Hàn Quốc. Hiệp hội ra mắt trong tâm thế quan trọng trong giai đoạn hòa nhập quốc tế, đóng góp tích cực vào việc xây dựng thành cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Hàn Quốc có uy tín, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và Hàn Quốc.
 
70771074 939961269701052 3506623746716729344 n
 Ông Trần Hải Linh, Chủ tịch Hội đồng sáng lập VKBIA - Chủ tịch VKBIA phát biểu ra mắt

Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tin tưởng rằng, trong thời gian tới, VKBIA sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp và địa phương của Việt Nam giao thương với các cơ quan, đối tác có liên quan của Hàn Quốc; thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa liên kết giữa các doanh nhân, doanh nghiệp Hàn Quốc với doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam để tạo ra sức mạnh tổng thể, tăng cường tính liên kết mạnh mẽ giữa 2 bên, từ đó góp phần chung tay xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội và thúc đẩy quan hệ 2 nước ngày càng tốt đẹp.
 
71102002 393469658017517 5073179073266581504 n
VKBIA sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp và địa phương của Việt Nam giao thương với các cơ quan, đối tác có liên quan của Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Hàn Quốc, Phó Đại sứ Trần Trường Thủy đã bày tỏ sự kỳ vọng VKBIA sẽ là nơi các doanh nhân có thể trao đổi và đóng góp cho nhau nhiều kinh nghiệm, ý tưởng để liên kết xây dựng, phát triển nhanh, bền vững các hoạt động của mình, tạo điều kiện cho các doanh nhân mở rộng hợp tác, đầu tư, hỗ trợ lẫn nhau và đóng góp hiệu quả hơn cho công cuộc phát triển kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam , góp phần phát triển việc giao thương ngày càng mạnh mẽ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Phó Đại sứ cũng đã gửi lời chúc VKBIA sẽ phát triển mạnh mẽ, bền vững, trở thành chỗ dựa và là ngôi nhà chung của ngày càng nhiều doanh nhân Việt Nam và Hàn Quốc thành đạt.
 
2fc98d8c9721707f2930
Lãnh đạo VKBIA luôn là cầu nối để các doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc cùng chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng để liên kết xây dựng, phát triển và thành công.
 
71277435 482466179269870 1321626552978374656 n
 VKBIA trong tương lai sẽ trở thành chỗ dựa và là ngôi nhà chung của ngày càng nhiều doanh nhân Việt Nam và Hàn Quốc thành đạt.

Buổi lễ kết thúc với Lễ Ký kết giữa Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) với Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (VFAEA), hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho sự liên kết cộng đồng doanh nhân - doanh nghiệp Việt Nam & Hàn Quốc.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây