Phiên chợ thời dịch, bỏ tiền vào chiếc xô và nhận đồ từ chậu ở Hà Nội

Thứ ba - 18/05/2021 05:07
Nhiều tiểu thương tại khu chợ tạm 7,2ha Vĩnh Phúc (Ba Đình, Hà Nội) đã chuẩn bị chậu, xô vừa phục vụ việc bán hàng, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. Khách hàng bỏ tiền vào chiếc xô và nhận đồ từ chậu bên cạnh để hạn chế tiếp xúc và tập trung đông người.
Ngay sau khi UBND TP.Hà Nội ban hành công văn số 1408/UBND-KGVX yêu cầu chính quyền các quận, huyện, thị xã giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch COVID-19, hầu hết tiểu thương đều chấp hành nghiê
Ngay sau khi UBND TP.Hà Nội ban hành công văn số 1408/UBND-KGVX yêu cầu chính quyền các quận, huyện, thị xã giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch COVID-19, hầu hết tiểu thương đều chấp hành nghiê
2
hi nhận tại khu chợ tạm 7,2ha Vĩnh Phúc (quận Ba Đình, TP.Hà Nội), một số cửa hàng kinh doanh treo biển chỉ bán mang về. Thậm chí, nhiều người nghĩ ra cách để đồ ăn vào chậu, còn người mua bỏ tiền vào chiếc xô bên cạnh để hạn chế tiếp xúc và tập trung đông người.
3
Không còn hàng quán cóc vỉa hè, quầy hàng tạm bợ chỉ còn các cửa hàng được chắn rào để đảm bảo khoảng cách an toàn cho người dân.
4
Cửa hàng nhà ông Nguyễn Văn Long (SN 1970, quận Ba Đình, TP.Hà Nội) đặt xô, chậu trước cửa hàng: "Mỗi ngày, cửa hàng tôi phục vụ rất nhiều khách hàng và không biết được tình trạng sức khoẻ của họ ra sao. Mình chuẩn bị đồ để tiền và hàng như thế này để hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp. Mỗi ngày, gia đình đều khử khuẩn xô chậu từ 2 đến 4 lần để đảm bảo an toàn nhất có thể".
5
Trước diễn biến phức tạp của dịch, người dân đều đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.
6
Sau khi trả tiền vào xô, khách hàng nhận lại thực phẩm từ chậu.
7

Bà Phạm Hồng Lan (62 tuổi, trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: "Dù chợ tạm 7,2ha tạm thời đóng cửa sau khi thành phố yêu cầu giải tỏa các điểm chợ cóc, chợ tạm để phòng, chống dịch, người dân nói chung và gia đình tôi rất là đồng tình ủng hộ".
8
Một số cửa hàng mở cửa nhưng chỉ phục vụ cho khách hàng mua mang về.
9
Ngoài việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn với khách hàng, nhiều tiểu thương trang bị cho mình găng tay y tế.
10
11
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 cũng như khuyến cáo của TP.Hà Nội, các hộ kinh doanh nghĩ ra cách làm này để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân cũng như bảo vệ sức khỏe của mọi người khi giao dịch hàng hoá. Ngoài việc đặt xô chậu, nhiều cửa hàng tự trang bị biển khuyến cáo, hướng dẫn khách hàng giữ khoảng cách.
12
Tất cả quầy hàng cóc, tạm bợ từ dãy nhà A cho đến dãy nhà K, tiểu thương đều nghiêm chỉnh chấp hành.
13
Trưa 17.5, Bộ Y tế cho biết, có 30 ca mắc mới COVID-19, trong đó 28 ca trong nước đều ở khu cách ly và 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27.4 đến nay lên 1.205, ghi nhận ở 27 tỉnh thành. Số ca nhiễm mới nâng tổng số ca ở Bắc Giang lên (350 ca), Điện Biên (24 ca), Hà Nam (30 ca), Lạng Sơn (18 ca). 5 tỉnh thành ghi nhận số ca nhiều là Bắc Giang, Bắc Ninh (252 ca) địa bàn Hà Nội (221 ca: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 89 ca, 26 ca ở Bệnh viện K), Đà Nẵng (135 ca) và Vĩnh Phúc (86 ca).

Nguồn tin: Báo Lao động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây