Khai mạc Hội chợ thương mại, du lịch quốc tế Việt - Trung

Chủ nhật - 01/12/2019 20:44
Hội chợ lần này có 400 gian hàng của doanh nghiệp hai nước giới thiệu những sản phẩm thế mạnh có thể tạo điều kiện xuất khẩu.
Hội chợ thu hút hơn 400 gian hàng của hai nước tham gia với nhiều sản phẩm phong phú về chủng loại, đa dạng về mẫu mã.
Hội chợ thu hút hơn 400 gian hàng của hai nước tham gia với nhiều sản phẩm phong phú về chủng loại, đa dạng về mẫu mã.
Sáng 1/12, tại Quảng trường Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh khai mạc Hội chợ Thương mại, Du lịch quốc tế Việt - Trung (Móng Cái - Đông Hưng) năm 2019 với chủ đề: “Mở rộng hợp tác- Phát triển bền vững”.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 1 - 7/1 với sự tham gia của 400 gian hàng, trong đó trên 300 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam, 100 gian hàng của doanh nghiệp Trung Quốc cùng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa Việt Nam và Trung Quốc. Đặc biệt là các mặt hàng của tỉnh Quảng Ninh có thế mạnh xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc; các gian hàng giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam và du lịch Trung Quốc; các mặt hàng nông lâm, hải sản có thế mạnh xuất khẩu của cả hai bên.

Sau 13 lần tổ chức, Hội chợ là một trong những chương trình hợp tác thiết thực, hiệu quả có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển thương mại - du lịch - đầu tư của khu vực kinh tế năng động Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc).

Kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu hai chiều giữa 2 nước qua cặp cửa khẩu Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng( Trung Quốc) ngày càng tăng. Trong ngày đầu tiên khai mạc, Hội chợ Thương mại, Du lịch quốc tế Việt - Trung đã thu hút đông đảo sự tham gia của người dân và du khách.

Chị Nguyễn Thị Kim Ngân, du khách đến từ Hà Nội cảm nhận, nhiều người đến với hội mục đích là để xem, ngắm những gian hàng, những sản phẩm tiện lợi, đồ dùng sinh hoạt của Trung Quốc và Việt Nam. “Tôi thấy giá cả hàng hóa tại hội chợ rất phù hợp và được công khai tạo sức hút lớn cho du khách vừa được thăm quan, du lịch lại vừa được mua sắm”, chị Ngân cho biết.

Trong khuôn khổ hội chợ lần này còn diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như triển lãm trưng bày thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương hai nước Việt-Trung; Hội nghị kết nối xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Việt Nam-Trung Quốc; Diễn đàn quảng bá xúc tiến du lịch, thu hút đầu tư kết nối nối tuyến du lịch “2 quốc gia, 5 thành phố”; Cùng với đó là các Hoạt động giao lưu liên hoan văn hóa văn nghệ hát đối trên sông biên giới giữa hai địa phương…

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Móng Cái cho biết, hội chợ là cầu nối để các doanh nghiệp hai bên tìm kiếm đối tác liên doanh, liên kết mở rộng thị trường, tăng cường hoạt động xúc tiến, mở rộng đầu tư và phát triển du lịch.

“Thông qua các hoạt động tại hội chợ sẽ làm phong phú hơn nữa bản sắc văn hóa đặc sắc riêng có của nhân dân hai bên biên giới, tiếp tục làm sâu sắc mối quan hệ láng giềng, hữu nghị hợp tác cùng phát triển giữa các địa phương biên giới đi vào thực chất, chiều sâu và hiệu quả, góp phần vào sự thịnh vượng chung của mỗi địa phương, mỗi quốc gia”, ông Dũng nêu rõ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây