Hơn 250 gian hàng tham dự Hội chợ Công nghiệp-Thương mại-Du lịch và sản phẩm OCOP tỉnh Bạc Liêu

Thứ tư - 30/11/2022 02:14
Hội chợ Công nghiệp - Thương mại - Du lịch và sản phẩm OCOP tỉnh Bạc Liêu năm 2022 thu hút hơn 250 gian hàng của các đơn vị và doanh nghiệp trong cả nước.

“Hội chợ Công nghiệp - Thương mại - Du lịch và sản phẩm OCOP tỉnh Bạc Liêu năm 2022” là chương trình xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng, kết nối giao thương nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đây cũng là một trong những hoạt động chính nằm trong chuỗi sự kiện ngày Hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ Hoài Lang năm 2022.

hon 250 gian hang tham du hoi cho cong nghiep thuong mai du lich va san pham ocop tinh bac lieu hinh 1
Hội chợ Công nghiệp - Thương mại - Du lịch và sản phẩm OCOP tỉnh Bạc Liêu năm 2022.

Hội chợ diễn ra từ ngày 25/11 đến ngày 1/12/2022 tại phường 1, TP Bạc Liêu quy tụ trên 250 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước, bao gồm các sản phẩm đặc trưng, đặc sản, thế mạnh của các tỉnh, thành phố và tỉnh Bạc Liêu, các sản phẩm OCOP, khu thương mại tổng hợp dành cho các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm với nhiều ngành hàng phong phú phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân trong tỉnh và du khách…

Ngoài quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại hội chợ, các doanh nghiệp, hợp tác xã, các chủ thể OCOP còn được tham gia hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh, thành phố. Qua hội nghị có nhiều đơn vị sẽ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, cung ứng tiêu thụ sản phẩm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở, chủ thể OCOP của tỉnh và các tỉnh, thành phố gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường; thúc đẩy sản xuất, kết nối cung - cầu hàng hóa, phát triển hệ thống phân phối, phục vụ nhu cầu tiêu dùng đa dạng của các tỉnh, thành phố và đẩy mạnh xuất khẩu.

Theo ông Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, tính đến nay Bạc Liêu có 108 sản phẩm OCOP của 55 chủ thể, trong đó có 23 sản phẩm đạt 4 sao, 85 sản phẩm đạt 3 sao. Tỉnh Bạc Liêu đã và đang từng bước thực hiện tốt và có hiệu quả trong việc quảng bá, tiếp thị sản phẩm; hoạt động thương mại điện tử; tổ chức sự kiện quảng bá sản phẩm đặc sản, đặc trưng thế mạnh của vùng, miền và sản phẩm OCOP gắn liền với phát triển du lịch.

Với các hoạt động đa dạng và sự phong phú trong các thành phần tham gia, việc tổ chức hội chợ và hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh, thành phố năm 2022 có ý nghĩa rất lớn cả về phương diện kinh tế và xã hội, là dịp để tỉnh quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiềm năng, thế mạnh về thương mại và du lịch của các tỉnh, thành trong cả nước, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tác giả bài viết: https://www.congluan.vn/hon-250-gian-hang-tham-du-hoi-cho-cong-nghiep-thuong-mai-du-lich-va-san-pham-ocop-tinh-bac-lieu-post224575.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây