Hội nghị kết nối,quảng bá tiêu thụ sản phẩm OCOP

Thứ ba - 15/11/2022 02:34
Sở NNPTNT tỉnh Sơn La phối hợp với Sở NNPTNT thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, quảng bá, liên kết, tiêu thụ sản phẩm OCOP...

Sơn La với Đà Nẵng kết nối giao thương, quảng bá, liên kết, tiêu thụ sản phẩm OCOP

Sáng nay (15/11), tại thành phố Sơn La, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) tỉnh Sơn La đã phối hợp với Sở NNPTNT thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, quảng bá, liên kết, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, chủ lực, đặc trưng, sản phẩm OCOP năm 2022.

Lãnh đạo 2 Sở NNPTNT Sơn La và Đà Nẵng tham quan các sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La được trưng bày tại Hội nghị. 

Đến nay, tỉnh Sơn La hiện có hơn 200 sản phẩm nông nghiệp lợi thế có giá trị kinh tế và thương mại cao, có thể phát triển thành các sản phẩm OCOP trong tương lai gần, là những sản phẩm mang tính đặc hữu vùng miền của Sơn La khá phong phú về chủng loại, gồm 5 nhóm chính: Thực phẩm, đồ uống, thảo dược, lưu niệm, dịch vụ nông thôn. 

Những năm qua, tỉnh đã thực hiện nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ cho các chủ thể tham gia chương trình OCOP như: Hỗ trợ đào tạo, tập huấn, thăm quan học tập kinh nghiệm cho các chủ thể OCOP; hỗ trợ kinh phí tư vấn, hoàn thiện hồ sơ đánh giá, xếp hạng sản phẩm; hỗ trợ tem nhãn, bao bì, quảng bá và hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các sản phẩm thông qua tham gia các hội chợ, triển lãm, hội thảo, hội nghị để giới thiệu sản phẩm OCOP...

Đến hết năm 2021, Sơn La có 83 sản phẩm của 59 doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP. Dự kiến đến hết năm 2022, tỉnh Sơn La sẽ tổ chức đánh giá, công nhận thêm 36 sản phẩm OCOP.

Đối với thành phố Đà Nẵng, sau hơn 3 năm triển khai chương trình mỗi xã, phường 1 sản phẩm, địa phương này đã có 40 sản phẩm được chứng nhận OCOP. Mặc dù, số lượng sản phẩm được chứng nhận chưa nhiều, nhưng Đà Nẵng đã chú trọng đến chất lượng sản phẩm, có sự chọn lọc, kiểm tra, đánh giá, phân hạng sản phẩm đúng quy trình, chú trọng chuẩn hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm. 

Đến nay, các sản phẩm OCOP của Đà Nẵng đã được phân phối tại nhiều cửa hàng, chuỗi siêu thị lớn, nhiều sản phẩm đã được xuất khẩu, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu nông sản địa phương.

Hội nghị kết nối, quảng bá, liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP giúp người dân nâng cao thu nhập

Ông Hà Như Huệ, Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Sơn La cho biết: Việc kết nối giao thương, quảng bá, liên kết, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, chủ lực, đặc trưng, sản phẩm OCOP với Đà Nẵng là một trong những nội dung để nâng cao thu nhập cho người dân Sơn La. Đặc biệt, thông qua Hội nghị sẽ giúp tìm đầu ra sản phẩm ổn định cho người sản xuất.

"Thành phố Đà Nẵng là nơi mật độ dân số rất lớn và có rất nhiều khách hàng trong nước và quốc tế. Đây là địa bàn tiềm năng để tiêu thụ các sản phẩm nông sản và sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La. Thông qua chương trình ký kết hợp tác này, 2 Sở NNPTNT sẽ có những kế hoạch rất cụ thể như tổ chức các hội nghị xúc tiến, quảng bá tiêu thụ sản phẩm, xây dựng các gian hàng giới thiệu ở 2 địa phương để làm sao mà tạo điều kiện tiêu thụ các sản phẩm nông sản và OCOP của 2 bên", ông Huệ nói.

Theo ông Nguyễn Phú Ban, Giám đốc Sở NNPTNT thành phố Đà Nẵng, thông qua Hội nghị kết nối giao thương, quảng bá, liên kết, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, chủ lực, đặc trưng, sản phẩm OCOP năm 2022 giữa Đà Nẵng và Sơn La; Đà Nẵng sẽ cố gắng, hỗ trợ, kiến tạo, xây dựng khung pháp lý ban đầu, tạo một mạng lưới, hệ thống tiêu thụ sản phẩm để cùng với các chủ thể của tỉnh Sơn La cung cấp sản phẩm OCOP vào thị trường thành phố Đà Nẵng.

Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ, thiết lập mối quan hệ hợp tác, thống nhất phát huy thế mạnh nhằm tuyên truyền, quảng bá kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP của 2 địa phương

Kết thúc Hội nghị, Giám đốc 2 Sở NNPTNT Sơn La và Đà Nẵng đã ký kết biên bản ghi nhớ, thiết lập mối quan hệ hợp tác, thống nhất phát huy thế mạnh nhằm tuyên truyền, quảng bá kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP của 2 địa phương đến với thị trường; tạo điều kiện để các doanh nghiệp, HTX, hộ gia đình sản xuất kinh doanh các sản phẩm OCOP.

Tác giả bài viết: https://trangtraiviet.danviet.vn/son-la-voi-da-nang-ket-noi-quang-ba-tieu-thu-san-pham-ocop-20221115121904218.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây