Bầu Đức xuất khẩu chuối trồng tại Campuchia sang Trung Quốc

Chủ nhật - 05/01/2020 23:01
CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico, HoSE: HNG), công ty con của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa ra mắt cơ sở đóng gói và bắt đầu xuất khẩu chuối tươi sang Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu của thị trường nội địa Trung Quốc.
Lô hàng chuối sẽ được chuyển về cảng Việt Nam và từ đó luân chuyển đến các thị trường Trung Quốc...
Lô hàng chuối sẽ được chuyển về cảng Việt Nam và từ đó luân chuyển đến các thị trường Trung Quốc...
HAGL hiện đang khai thác 18.000 hecta đất, trồng các loại trái cây khác nhau bao gồm chuối ở phía Đông Bắc Campuchia, nơi có chung biên giới với Việt Nam và Lào.

Các lô hàng chuối sẽ được chuyển về cảng Việt Nam và từ đó luân chuyển đến các thị trường Trung Quốc bao gồm Bắc Kinh, Đại Liên và Thượng Hải trong thời gian khoảng 1 tuần.

Ông Nguyễn Quan Anh, Tổng Giám đốc của HAGL Agrico tại Campuchia, cho biết công ty đã trồng chuối trên 7.000 hecta đất, trong đó 3.000 hecta đang được thu hoạch. Công ty này có 10 cơ sở đóng gói, đáp ứng nhu cầu sản xuất tới 25.000 tấn chuối tươi mỗi năm.

Theo chia sẻ của ông Quan Anh, Trung Quốc rất ưa chuộng trái cây nhiệt đới như thanh long, bưởi, xoài, mít và chuối. Mỗi năm, Trung Quốc nhập khẩu khoảng 18 triệu tấn chuối. "Điều này có nghĩa là công suất hiện tại của chúng tôi có đạt đến mức nào thì vẫn có thể được bán ra thị trường. Đây là những gì đã truyền cảm hứng để chúng tôi tăng sản lượng lên 500.000 tấn mỗi năm vào năm 2020", ông Quan Anh cho biết.

Ông cũng cho biết, đây chính là động lực để HAGL Agrico đặt mục tiêu tăng sản lượng lên 500.000 tấn mỗi năm vào năm 2020.
 
chuoiviet 3128942
HAGL Agrico vừa ra mắt cơ sở đóng gói và bắt đầu xuất khẩu chuối tươi sang Trung Quốc.

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia từ Trung Quốc, Philippines và Việt Nam, ông Quan Anh cho biết HAGL Agrico đã sở hữu một hệ sinh thái để nhân giống, trồng và tưới phù hợp với công nghệ nông nghiệp của Israel.

Bộ trưởng Nông nghiệp Campuchia, ông Veng Sakhon, phát biểu rằng “ Xuất khẩu chuối sang Trung Quốc sẽ đóng góp đáng kể vào sự phát triển của ngành nông nghiệp và tăng trưởng kinh tế”. Ông nói thêm rằng chính phủ Campuchia đang khuyến khích nông dân đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực này, đặc biệt là chế biến nông sản.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây