Chợ truyền thống trở lại hoạt động sau Tết, giá ít biến động

Thứ hai - 30/01/2023 20:34
Tại hầu hết các chợ truyền thống, chợ dân sinh hoạt động mua bán thường nhật đã dần quay trở lại, với tỷ lệ 90% tiểu thương mở bán lại so với ngày thường.
Chợ truyền thống trở lại hoạt động sau Tết giá ít biến động
Các tiểu thương chợ truyền thống, dân sinh đã hoạt động trở lại, người bán, người mua tấp nập trở lại

Các mặt hàng được bán tại chợ truyền thống sau Tết dồi dào, phong phú, chủ yếu vẫn là rau xanh và thịt cá. Giá cả không có nhiều biến động do hàng hoá lưu thông thông suốt. Một số mặt hàng tươi sống tăng giá không đáng kể. Người mua, người bán tại các chợ truyền thống và chợ dân sinh đã tấp nập trở lại.

Nhìn chung, năm nay giá hàng hóa tiêu dùng thiết yếu trước, trong và sau Tết tương đối ổn định.

Một số mặt hàng tăng giá nhẹ tập trung chủ yếu ở các mặt hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết như rau củ quả, trái cây, một số mặt hàng thủy hải sản,…

Chợ truyền thống trở lại hoạt động sau Tết giá ít biến động
Giá cả các mặt hàng có tăng nhẹ nhưng không đáng kể

Dù là ngày đầu tiên đi làm lại sau kỳ nghỉ lễ nhưng ghi nhận sức mua tại các hệ thống bán lẻ vẫn rất khả quan. Giỏ hàng của người tiêu dùng chủ yếu là rau củ quả, thực phẩm thiết yếu.

Theo các tiểu thương, các mặt hàng rau củ quả, thực phẩm như thịt, cá các loại đều được cung ứng kịp thời nên lượng hàng hóa dồi dào, đa dạng. Sau Tết, nhu cầu thực phẩm tươi sống, thực phẩm thiết yếu tăng cao hơn nên các sạp hàng đều đã chuẩn bị đủ để phục vụ người tiêu dùng.

Giao dịch những ngày đầu năm tại chợ diễn ra nhanh gọn, không mặc cả cũng chẳng trả giá bởi cả người bán lẫn người mua đều mong muốn mở hàng may mắn.

Nhu cầu mua sắm tại chợ dự báo sẽ tăng tiếp trong và dần ổn định trong tuần này.

Tác giả bài viết: https://thuongtruong.com.vn/news/cho-truyen-thong-tro-lai-hoat-dong-sau-tet-gia-it-bien-dong-96791.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây