Chợ Hóc Môn tạm dừng hoạt động, tiểu thương gom hàng hóa rời đi trong đêm

Chủ nhật - 27/06/2021 23:32
Tất cả các hoạt động tập kết, giao thương trực tiếp tại khu vực chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn sẽ tạm dừng trong 7 ngày, kể từ 0 giờ ngày 28.6 đến 0 giờ ngày 4.7 để phòng chống dịch COVID-19.
Chợ Hóc Môn tạm dừng hoạt động, tiểu thương gom hàng hóa rời đi trong đêm
1
Trước đó, UBND huyện Hóc Môn có văn bản khẩn đề nghị tạm dừng hoạt động tập kết, giao hàng trực tiếp tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn để phòng chống dịch COVID-19. Quyết định có hiệu lực từ 0h ngày 28.6 đến 0h ngày 4.7.
2
3
Ghi nhận vào 22h đêm 27.6 tại khu vực Chợ đầu mối Hóc Môn, mọi thứ ở đây vẫn diễn ra nhộn nhịp, xe chở nông sản tấp nập vào ra; người mua kẻ bán bán đẩy hàng ra vào liên tục.
4
Nhiều loại rau củ được tiểu thương tại đây giảm giá mạnh để mau chóng đẩy nhanh hết số hàng tồn trước khi chợ tạm nghỉ 7 ngày.
5
Một số người dân nghe tin chợ đóng cửa cũng tranh thủ đến chợ để tìm mua loại thực phẩm thiết yếu cho gia đình trong những ngày sắp tới vì lo ngại giá rau củ sẽ tăng.
6
Chị Nguyễn Thị Khánh, trú Q.12, TPHCM cho biết:" Đây là lần đầu tiên kể từ khi mở cửa chợ phải tạm dừng hoạt động. Nhưng dù vậy chúng tôi vẫn luôn ủng hộ quyết định của chính quyền để mong cho dịch sớm qua đi và những người buôn bán như tôi được quay trơ lại hoạt động bình thường".
7
Đến khoảng 23h30 đêm 27.6, lực lượng chức năng của chợ phát loa thông báo yêu cầu tiểu thương nhanh chóng dọn dẹp thu gom hàng hóa, để chợ tiến hành phun khử khuẩn và tạm dừng hoạt động.
8
9
Các tiểu thương sắp xếp hàng hóa còn dư đưa lên xe chở về nhà.
10
Một số tiểu thương còn tồn động nhiều hàng không bán được đã đem tặng lại số rau cho các nhóm thiện nguyện để gửi đến bà con tại các địa điểm phong tỏa đang cần.
11
Anh Đăng Tuấn - tiểu thương tại chợ, đang kéo cửa sạp để rời khỏi chợ trước 0h để lực lượng chức năng tại đây làm nhiệm vụ phòng dịch.
12
Đúng 0 giờ ngày 28.6, lực lượng chức năng chợ tiến hành đóng các cổng chợ theo quy định, nếu sau thời gian này còn tiểu thương nào vẫn cố tình vi phạm chưa rời khỏi sẽ tiến hành lập biên bản xử phạt theo quy định.
13
Tất cả các xe ra đều được lực lượng chức năng của chợ phun khử khuẩn.
14
Theo Sở Công Thương TPHCM, trong 1 tuần tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng trực tiếp để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 tại chợ Hóc Môn, thì việc điều chuyển hàng hóa trực tiếp từ các tỉnh, thành sẽ được điều chuyển sang các chợ đầu mối Bình Điền và Thủ Đức để tăng năng lực tiếp nhận và phân phối hàng hóa nhằm thay thế nguồn cung tạm thời nguồn cung cấp hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của người dân trên địa bàn.

Nguồn tin: Báo Lao động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây