33 đơn vị, doanh nghiệp tham gia phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn

Thứ sáu - 25/11/2022 21:03
Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) diễn ra từ ngày 25 – 27/11 thu hút sự tham gia 33 đơn vị, doanh nghiệp.

Tối 25/11, tại xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng), Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại – Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với UBND xã Hòa Tiến tổ chức khai mạc phiên chợ hàng Việt về nông thôn năm 2022.

Khai mạc Phiên chợ hàng Việt về nông thôn xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng)

Phiên chợ hàng Việt về nông thôn năm 2022 tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang là hoạt động xúc tiến thương mại nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị với mục tiêu quảng bá và tiêu thụ hàng hóa tại khu vực nông thôn của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; tạo điều kiện, khuyến khích người tiêu dùng biết đến và ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ chất lượng được sản xuất trong nước; tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành vi tiêu dùng hàng Việt.

Đà Nẵng: 33 đơn vị, doanh nghiệp tham gia đưa hàng Việt về nông thôn
Phiên chợ thu hút sự quan tâm tham gia của 33 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã

Ông Nguyễn Văn Trừ - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Đà Nẵng cho biết, phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại xã Hòa Tiến là một trong những hoạt động nhằm kích cầu tiêu dùng, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất quảng bá sản phẩm ra thị trường. Các sản phẩm được giới thiệu tại phiên chợ đều là hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Các doanh nghiệp tham gia phiên chợ có các chương trình khuyến mại, kích cầu tiêu dùng như dùng thử sản phẩm, giảm giá trực tiếp trên sản phẩm, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng.

Đà Nẵng: 33 đơn vị, doanh nghiệp tham gia đưa hàng Việt về nông thôn
Đặc biệt phiên chợ có sự tham gia của các hợp tác xã, cơ sở sản xuất giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của xã Hòa Tiến

Theo ông Đặng Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến, việc tổ chức phiên chợ không những có ý nghĩa tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” mà còn tạo điều kiện để bà con nhân dân, người tiêu dùng xã Hòa Tiến và các xã lân cận tiếp cận với nhiều mặt hàng thiết yếu đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý. Phiên chợ cũng có ý nghĩa thiết thực để quảng bá, giới thiệu tiềm năng của địa phương, thúc đẩy liên kết hợp tác phát triển giữa các hộ sản xuất, hợp tác xã, các chủ thể…. “Tại phiên chợ này, xã Hòa Tiến mong muốn các doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu nhu cầu tiêu dùng của người dân, tiếp cận mở rộng thị trường nông thôn, tạo niềm tin và uy tín đối với người tiêu dùng Hòa Tiến nói riêng, huyện Hòa Vang nói chung”, ông Tuấn nói.

Đà Nẵng: 33 đơn vị, doanh nghiệp tham gia đưa hàng Việt về nông thôn
Phiên chợ là cơ hội để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm hàng Việt Nam đến với người tiêu dùng xã Hòa Tiến và các xã lân cận của huyện Hòa Vang

Diễn ra trong 3 ngày từ 25/11 – 27/11, Phiên chợ hàng Việt tại xã Hòa Tiến có quy mô 25 gian hàng đến từ 33 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các đơn vị, HTX, hộ kinh doanh tại xã Hòa Tiến.

Đà Nẵng: 33 đơn vị, doanh nghiệp tham gia đưa hàng Việt về nông thôn
Rất đông người dân đến tham quan, mua sắm tại phiên chợ ngay trong ngày đầu khai mạc

Các sản phẩm được giới thiệu tại Phiên chợ gồm các sản phẩm nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ, dệt may, thực phẩm, đồ uống,...

Đặc biệt, tại Phiên chợ sẽ giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, giống cây trồng, con vật nuôi, hoa cây cảnh, bonsai... do nhân dân trên địa bàn xã sản xuất, các gian hàng ẩm thực, đặc sản quê hương và các trò chơi dân gian phục vụ người dân đến mua sắm, vui chơi.

Tác giả bài viết: https://congthuong.vn/da-nang-33-don-vi-doanh-nghiep-tham-gia-dua-hang-viet-ve-nong-thon-228594.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây