Thaco tiếp nhận thương hiệu bán lẻ E-mart Hàn Quốc tại Việt Nam?

Thứ ba - 18/05/2021 23:41
Theo nguồn tin từ Korea Times, một thỏa thuận vừa đạt được giữa nhà bán lẻ quản lý siêu thị E-mart và tập đoàn ô tô của Việt Nam hôm thứ hai. Thương vụ khẳng định sự rút khỏi thị trường Việt Nam của nhà đầu tư Hàn Quốc sau nhiều lần gặp trở ngại trong việc mở rộng.
E-mart rút khỏi Việt Nam, chuyển siêu thị cho Thaco?
E-mart rút khỏi Việt Nam, chuyển siêu thị cho Thaco?

Trong thông báo phát đi vào ngày 17/5, nhà bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc E-mart cho biết, Hội đồng quản trị của công ty quyết định bán 100% cổ phần tại E-mart Việt Nam Co. cho Công ty Cổ phần Ô tô  Trường Hải (THACO).

Sau thương vụ này, E-mart không còn vận hành siêu thị bán hàng giảm giá E-mart tại Việt Nam. Thay vào đó, siêu thị này sẽ hoạt động dưới dạng nhượng quyền thương mại do THACO quản lý và công ty này sẽ trả phí bản quyền cho E-mart. E-mart hy vọng dưới sự vận hành của công ty, thương hiệu này sẽ có trên 10 chuỗi siêu thị giảm giá ở Việt Nam vào năm 2025.
 

2

"Đối tác chiến lược của chúng tôi - THACO - sẽ không chỉ trả tiền bản quyền để sử dụng thương hiệu E-mart tại Việt Nam, mà còn tạo cơ hội cho chúng tôi xuất khẩu các sản phẩm thương hiệu riêng của mình", một nhân viên của E-mart nói. Sau khi nhiều chuỗi cửa hàng nhượng quyền được mở ra, E-mart cho biết sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hàn Quốc xuất khẩu sản phẩm sang Việt Nam.
 

3

Trong các nhà bán lẻ ngoại vào Việt Nam, E-mart là một trường hợp khác lạ... vì sau 5 năm được đánh giá kinh doanh rất thành công và được người tiêu dùng đón nhận, nhưng nhà đầu tư Hàn Quốc không thể mở thêm được địa điểm mới nào. 

Siêu thị E-mart Gò Vấp được đầu tư 60 triệu USD, từ khi mở cửa năm 2015 đến nay luôn đón một lượng khách đông đúc và trở thành điểm mua sắm ưa thích của người dân TP.HCM với những trải nghiệm bán lẻ mới mẻ, hàng hóa chất lượng, giá tốt. 
 

4

Năm ngoái, E-mart quyết định bán mảng này cho THACO Group, một doanh nghiệp cũng đang kinh doanh bất động sản và vận hành một số trung tâm mua sắm ở Việt Nam. Chủ tịch HĐQT của THACO là ông Trần Bá Dương, một trong 6 tỷ phú USD của Việt Nam, theo xếp hạng của Forbes. Số lượng sản phẩm Hàn Quốc được bán tại siêu thị E-mart ở quận Gò Vấp, TPHCM tăng từ 170 vào năm 2015 lên 1.000 vào năm 2019 và 1.200 vào năm ngoái. Khoảng 85% sản phẩm bán tại đây mang nhãn hiệu độc quyền "No Brand" của E-mart.

 

Nguồn tin: Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây