Sớm triển khai chung tay tiêu thụ vải thiều và nông sản bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thứ sáu - 04/06/2021 04:36
Sáng 4/6 tại trụ sở chính của Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam 186 đường Hồng Tiến, quận Long Biên, TP Hà Nội đã có cuộc họp quan trọng nhằm đưa ra phương án cụ thể để tiêu thụ nông sản hỗ trợ bà con và các hợp tác xã bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tham dự buổi họp có ông Lê Quang Trung - Tổng Giám đốc, ông Lê Văn Linh - Phó Tổng Giám đốc thường trực Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam cùng các thành viên của Ban “Chung tay tiêu thụ vải thiều và nông sản an toàn của các hợp tác xã bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19”.
Liên hiệp HTX OCOP Việt Nam và Liên hiệp HTX Việt Nam khẩn trương triển khai chung tay tiêu thụ nông sản an toàn cho người dân.
Liên hiệp HTX OCOP Việt Nam và Liên hiệp HTX Việt Nam khẩn trương triển khai chung tay tiêu thụ nông sản an toàn cho người dân.
Từ nay đến cuối tháng 8/2021 sẽ là thời gian cao điểm tiêu thụ nông sản tại 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, với hàng trăm nghìn tấn sản phẩm các loại. nông dân không thể tự mang nông sản đi bán tại địa phương khác. Theo khảo sát, có 3 nhóm hàng nông sản “nóng” nhất trên địa bàn 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh hiện tại.  Thứ nhất là mặt hàng trồng trọt với trên 1.100 ha rau màu, 600 ha dưa hấu, hàng trăm ha nhãn, na, dứa, đặc biệt là hơn 180.000 tấn vải thiều, trong đó khoảng hơn 130.000 tấn chính vụ vào trung tuần tháng 6. Thứ hai là nhóm hàng thủy sản, với trên 2.000 ha nuôi trồng, sản lượng ước tính trên 17.000 tấn. Thứ ba là nhóm hàng gia súc, gia cầm với tổng đàn hàng triệu con, trong đó áp lực lớn nhất đến từ gần 1 triệu con lợn và hơn 2,2 triệu con gia cầm, chủ yếu là gà, vịt thương phẩm. Trước tình hình dịch Covid-19, hiện tại tỉnh Bắc Giang đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ vải và một số nông sản đến vụ thu hoạch.
 
2

Trước đó ngày 1/6 tại 15 Cổ Linh, Liên Minh hợp tác xã Việt Nam và Liên minh Hợp tác xã thành phố Hà Nội đã có cuộc họp bàn với Liên hiệp Hợp tác Việt Nam và Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam về giải pháp triển khai tiêu thụ vải thiều nói riêng, nông sản nói chung của các tỉnh bị ảnh bởi dịch Covid-19. Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Thịnh phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã cập nhật rất nhiều thông tin quan trọng về tình hình dịch bệnh và nhu cầu tiêu thụ nông sản của các địa phương ảnh hưởng bởi Covid-19, đặc biệt là tỉnh Bắc Giang. Qua đó, đánh giá đúng diễn biến dịch bệnh đang hết sức khó lường và cần có những chính sách căn cơ và những hành động hỗ trợ cụ thể hơn. Từ đó, trên tinh thần phát huy tổng lực, huy động sức mạnh tập thể, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam sẽ cùng các thành viên xây dựng những mô hình tiêu thụ nông sản, phối hợp cùng tổ chức thực hiện một số chương trình kết nối cung - cầu cho bà con vùng dịch.
 
4

Tại cuộc họp sáng 4-6, Ban Tổng giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam cùng các thành viên tham dự đã thống nhất phương án mở điểm “Chung tay tiêu thụ vải thiều và nông sản an toàn của các hợp tác xã bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19” đầu tiên tại địa chỉ 186 đường Hồng Tiến, phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Từ mô hình này sẽ nhân rộng các điểm khác tại quận Long Biên và trên địa bàn TP Hà Nội. Các đơn vị chuyên môn sẽ xây dựng kế hoạch thu mua, đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất, lên kế hoạch bảo quản cho các mặt hàng, ưu tiên tối đa cho mặt hàng vải thiều. Đồng thời, thông tin đến người tiêu dùng tại khu vực quận Long Biên, Hà Nội biết đến điểm hỗ trợ tiêu thụ và cùng chung tay tiêu thụ nông sản.
1

Chỉ đạo tại cuộc họp, Tổng Giám đốc Lê Quang Trung yêu cầu các bộ phận chuyên môn triển khai quyết liệt các phương án, chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo phòng dịch an toàn, hành động thật nhanh, triển khai gian hàng ngay từ đầu tuần tới. Đây là nỗ lực của Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam và Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam mong muốn đồng hành, hỗ trợ người dân và các hợp tác xã vượt qua khó khăn trong thời điểm này.

 

Nguồn tin: Ban Truyền thông Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây