Khởi công dự án chợ Hói Đào, Nga Sơn, Thanh Hóa

Chủ nhật - 06/12/2020 20:03
Sáng 5-12, Công ty CP Liên doanh BC Smart Nga Sơn - đơn vị liên kết của Liên hiệp HTX Việt Nam đã khởi công xây dựng dự án chợ Hói Đào tại xã Nga Liên (Nga Sơn).
Khởi công dự án chợ Hói Đào, Nga Sơn, Thanh Hóa
    Chợ Hói Đào cũ nằm trên địa bàn trung tâm xã Nga Liên, là chợ hạng 3, sau nhiều năm xây dựng, cơ sở vật chất chợ đã xuống cấp, không đáp ứng được nhu cầu kinh doanh và mua sắm của người dân khu vực. Trước tình hình đó, UBND huyện Nga Sơn đã triển khai các giải pháp xúc tiến, thu hút đầu tư theo hình thức xã hội hóa nhằm chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh, khai thác và đầu tư chợ theo hướng hiện đại. 
A91A3840
   
      Công ty CP Liên doanh BC Smart Nga Sơn được UBND huyện Nga Sơn chấp thuận làm chủ đầu tư dự án và cấp giấy phép xây dựng số 181/GPX, với tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng, quy mô 5.100 m2.
Theo đó, chợ Hói Đào được quy hoạch thành 124 điểm kinh doanh, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu trao đổi hàng hóa của người dân trong thời điểm hiện tại cũng như tầm nhìn 50 năm tới. Trong đó, ki ốt chợ 2 tầng gồm 37 điểm kinh doanh. Các điểm này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa. Quầy chợ 1 tầng gồm 37 điểm kinh doanh. Các sạp này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành bách hóa, dịch vụ tổng hợp. Điểm kinh doanh trong nhà lồng chợ gồm 50 điểm là nơi buôn bán nhu yếu phẩm hàng ngày. 
A91A3741

   
    Sau khi đi vào hoạt động, Chợ Hói Đào sẽ kết nối giao thương của huyện Nga Sơn với nhiều địa phương khác trong và ngoài huyện. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành quý IV năm 2021.
    
A91A3807
    Bài viết trên báo Thanh Hóa: https://baothanhhoa.vn/doanh-nghiep/khoi-cong-du-an-cho-hoi-dao/128218.htm

Nguồn tin: baothanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây