Giúp nông dân tiêu thụ hơn 100 tấn khoai lang tím

Thứ ba - 01/06/2021 03:58
Hơn 100 tấn khoai lang tím vừa được Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM tổ chức giải cứu, nhằm hỗ trợ kịp thời nông dân tiêu thụ hàng hóa trong tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay.
Các bạn tình nguyện ở đây đảm nhiệm nhiều công đoạn, vừa làm việc cân đong đo đếm vừa làm công việc shipper.
Các bạn tình nguyện ở đây đảm nhiệm nhiều công đoạn, vừa làm việc cân đong đo đếm vừa làm công việc shipper.
Chương trình này do Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM phối hợp cùng chính quyền địa phương tại tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp hỗ trợ giải cứu khoai lang tím, giúp người dân tiêu thụ và đảm bảo một phần thu nhập trong tình hình dịch bênh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. 
2
Anh Trần Thiện An - Cán bộ phòng kết nối tình nguyện Trung tâm công tác xã hội thanh niên TP.HCM
vận chuyển số khoai lang tím đến người mua 
 

Hiện nay, khoai lang tím tại tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp đang tới mùa vụ thu hoạch với số lượng hơn 50.000 tấn. Nguồn nông sản này được xuất khẩu chủ yếu sang thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát nên đã ảnh hưởng đến quá trình xuất khẩu của mặt hàng này.

Anh Võ Quốc Bình, Đội trưởng Đội Công tác xã hội thanh niên TP chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn người nông dân mình đỡ vất vả. Bởi vì nông dân đã làm cực rồi nhưng số lượng bán ra giá lại quá thấp. Chúng tôi đứng ra mua nông sản của người dân với giá cao hơn giá thương lái mua hiện tại.
 

3
Khoai lang tím được chọn lựa kỹ lưỡng và đóng gói cẩn thận để giao đến người mua

Theo thông tin của người dân, trong giai đoạn này người dân bán chưa tới 1.000 đồng/ký. Phối hợp với địa phương, chúng tôi mua với giá 5.000 đồng/ký. Chúng tôi bán lại 6.000 đồng/ký, 1.000 đồng còn lại sẽ đưa vào những chi phí tổ chức bán. Tiền khoai chúng tôi mua hỗ trợ người dân sẽ chuyển cho địa phương”- Anh Bình cho biết.
Hiện tại số lượng khoai của hai tỉnh đang rất lớn, vì vậy Trung tâm mong muốn có thể hỗ trợ người dân nhiều hơn số lượng dự kiến.

Nguồn tin: plo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây