Kết nối nông sản Thủ đô đến các chuỗi siêu thị

Thứ tư - 02/10/2019 23:15
Với mong muốn trao đổi, hợp tác tiêu thụ hàng hóa giữa nhà sản xuất và nhà phân phối, Trung tâm Xúc tiến Ðầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) phối hợp với Dự án JICA Safe Crop (Nhật Bản) vừa tổ chức "Hội nghị kết nối, xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản an toàn thành phố Hà Nội năm 2019".
Trưng bày sản phẩm nông sản hàng hóa của các doanh nghiệp tham gia trang Nông sản an toàn thành phố
Trưng bày sản phẩm nông sản hàng hóa của các doanh nghiệp tham gia trang Nông sản an toàn thành phố

Đây là hoạt động nhằm tăng cường liên kết trong chuỗi sản xuất, cung ứng sản phẩm bảo đảm chất lượng, an toàn và rõ nguồn gốc xuất xứ; hỗ trợ kết nối, trao đổi, hợp tác tiêu thụ hàng hóa giữa nhà sản xuất và nhà phân phối của Hà Nội và các tỉnh, thành phố; kết nối trực tiếp giữa các đơn vị thu mua lớn như Big C, Aeon, Vinmart, các doanh nghiệp phân phối khác của Hà Nội và đơn vị sản xuất.

Đánh giá về tiềm năng phát triển nông sản an toàn tại Việt Nam, ông Naomichi Muroka, Phó Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam cho rằng, nhu cầu về cây trồng an toàn cũng như nhu cầu tiêu dùng sản phẩm an toàn ngày càng gia tăng. “Nông nghiệp Việt Nam có tiềm năng rất lớn trong đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong và ngoài nước, vì thế Việt Nam cần nâng cao ứng dụng công nghệ trong sản xuất”, đại diện JICA tại Việt Nam nói.

Số liệu từ chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội cho thấy, đến nay thành phố đã xây dựng được 121 chuỗi nông sản an toàn và hỗ trợ các hợp tác xã, doanh nghiệp nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm trong chuỗi; nhân rộng mô hình chuỗi an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

Bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội chia sẻ: “HPA luôn quan tâm, trăn trở về việc làm sao kết nối các chuỗi giá trị từ khâu sản xuất đến phân phối - tiêu thụ sản phẩm của các sản phẩm nông sản, đặc biệt các sản phẩm nông sản an toàn; nhằm rút ngắn khoảng cách giữa nhà doanh nghiệp và nhà sản xuất, qua đó thúc đẩy phát triển nguồn cung cấp cũng như tìm đầu ra cho các sản phẩm có chất lượng cao”.

Thời gian qua, dưới sự hỗ trợ của Dự án JICA Safe Crop, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội đã xây dựng và phát triển trang web Nông sản an toàn Hà Nội (nongsanantoanhanoi.gov.vn) nhằm kết nối, hỗ trợ cho các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp có uy tín giới thiệu các sản phẩm nông sản, hàng hóa an toàn, chất lượng, rõ nguồn gốc tới người tiêu dùng Thủ đô. Đến nay, gần 300 doanh nghiệp của Hà Nội và các tỉnh đã tham gia hệ thống.

Nguồn tin: baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây