Phát hiện F0 là người bán thịt, Hà Nội tạm dừng hoạt động chợ Nam Đồng

Thứ ba - 16/11/2021 22:41
Sau khi ghi nhận ca F0 là người bán thịt lợn tại chợ Nam Đồng, UBND quận Đống Đa (Hà Nội) đã cho tạm dừng hoạt động chợ. Lực lượng chức năng đang tìm người từng đến quầy bán thịt lợn nhà A3 từ ngày 5-11 đến ngày 13-11, do người bán và 3 thành viên khác trong gia đình cùng nhiễm SARS-CoV-2.
Phát hiện F0 là người bán thịt, Hà Nội tạm dừng hoạt động chợ Nam Đồng

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Đống Đa, lực lượng chức năng đã ghi nhận hai  trường hợp là vợ chồng bán thịt lợn tại chợ Nam Đồng (quận Đống Đa, Hà Nội) có kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Hai người này có địa chỉ tại xóm Sung, thôn Đống, huyện Thanh Oai. Qua điều tra, xác định đã có 2 F0 khác cũng là thành viên trong gia đình này.

bttt9369

Sau khi phát hiện ca F0, quận Đống Đa cũng đã tạm dừng hoạt động chợ Nam Đồng.

Sau khi phát hiện F0, lực lượng chức năng đã ngay lập tức tiến hành khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan. Cùng với đó, quận Đống Đa cũng đã tạm dừng hoạt động chợ Nam Đồng cho đến khi có thông báo mới và tiến hành phun khử khuẩn.

bttt9384

Nhiều gian hàng tuân thủ quy định phòng chống dịch đều khóa cửa nghỉ kinh doanh.

Một số cửa hàng treo biển ghi số điện thoại bán hàng online.

Liên quan đến các ca nghi Covid-19 tại chợ Nam Đồng, chính quyền địa phương đã phát đi thông báo khẩn tìm người trên địa bàn từng đến quầy bán thịt lợn nhà A3, chợ Nam Đồng từ ngày 7/11 đến ngày 14/11.
Tất cả người dân trên địa bàn Hà Nội, khi có một trong các biểu hiện như: sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác, cần liên hệ ngay với trạm y tế phường, xã nơi lưu trú để được hướng dẫn và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí, nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh Covid-19.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây