Chợ hoa Tết Quý Mão hứa hẹn rực rỡ, hoành tráng hơn mọi năm

Thứ hai - 12/12/2022 21:17
Chợ hoa “Trên bến dưới thuyền” quận 8 (TP.HCM) dịp mừng Xuân Quý Mão diễn ra từ ngày 6/1/2023 (nhằm ngày 15 tháng Chạp) đến ngày 21/1/2023 (30 tháng Chạp).
Chợ hoa Tết Quý Mão hứa hẹn rực rỡ, hoành tráng hơn mọi năm - 1
Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền" Bến Bình Đông Q.8 là một trong 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu thường niên tại TP.HCM.

Hình ảnh nhộn nhịp người bán, người mua trên Bến Bình Đông và dưới dòng kênh Tàu Hủ thân quen gắn với những chiếc thuyền, ghe đầy ắp các loài hoa, cây cảnh khoe sắc rực rỡ, như cố níu chân và mời gọi du khách, khắc họa một khung cảnh sống động, rộn ràng tại Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” mang nét đặc trưng vùng sông nước giữa lòng thành phố mỗi khi xuân về, sẽ khiến chúng ta càng thêm yêu Tết Việt.

Chợ hoa Tết Quý Mão hứa hẹn rực rỡ, hoành tráng hơn mọi năm - 2
Thuyền hoa biểu diễn văn nghệ trên kênh Tàu Hủ, bến Bình Đông

Để tiếp tục mang đến những màu sắc riêng và khắc hoạ khung cảnh sống động, rộn ràng tại Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão 2023, Q.8 đã tổ chức hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối các nhà vườn tại 6 tỉnh, thành như: Thành phố Đà Lạt – tỉnh Lâm Đồng; Thành phố Cần Thơ; Thành phố Mỹ Tho - tỉnh Tiền Giang; huyện Chợ Lách - tỉnh Bến Tre; tỉnh Vĩnh Long; Thành phố Sa Đéc - tỉnh Đồng Tháp, qua đó mời gọi các nhà vườn, tiểu thương tham gia kinh doanh, hợp tác trưng bày và mua bán.

Chợ hoa Tết Quý Mão hứa hẹn rực rỡ, hoành tráng hơn mọi năm - 3
Chợ hoa Xuân năm nay với hàng trăm thuyền hoa và sạp chưng kiểng bán tết.

Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão năm 2023 với quy mô gồm 666 điểm kinh doanh hoa, cây kiểng, trái cây (gồm 593 điểm kinh doanh hoa, cây kiểng, đặc biệt có thêm 73 điểm kinh doanh trái cây dọc tuyến đường Bến Bình Đông) phục vụ nhu cầu mua sắm ngày Tết.

Nổi bật của Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” năm 2023 là không gian Hoa đặc sắc của thành phố Đà Lạt, nhiều loài hoa khoe sắc của huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang; đặc biệt là những sản vật đến từ tỉnh Vĩnh Long - vùng đất với rất nhiều loại trái cây ngon, nổi tiếng… góp phần tạo nên không gian hấp dẫn, vừa hiện đại, vừa truyền thống, mang đậm nét đặc trưng của miền sông nước, phục vụ nhu cầu thưởng lãm, mua sắm của người dân.

Chợ hoa Tết Quý Mão hứa hẹn rực rỡ, hoành tráng hơn mọi năm - 4
Bên cạnh hoạt động kinh doanh, mua bán, tại đây còn diẽn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật, Đờn ca tài tử trên ghe bầu dọc tuyến kênh Tàu Hủ.

Tuyến đường Bến Bình Đông, đường Nguyễn Văn Của - nơi tổ chức Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền”, trong năm 2022 đã được nâng cấp, mở rộng và ngầm hóa lưới điện, tạo điều kiện thuận lợi cho các tiểu thương kinh doanh mua bán cũng như người dân tham quan thưởng lãm.

Cùng với chương trình khai mạc Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão 2023 sẽ diễn được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình TP.HCM (HTV), vào lúc 19 giờ 00, ngày 16/1/2023 (tức 25 tháng Chạp) tại sân khấu chính trên đường Nguyễn Văn Của, P.13 và Chương trình biểu diễn đờn ca tài tử trên ghe bầu dọc theo tuyến kênh Tàu Hủ, dự kiến ngày 18/1/2023 (27 tháng Chạp).

Chợ hoa Tết Quý Mão hứa hẹn rực rỡ, hoành tráng hơn mọi năm - 5
Tại Hội hoa Xuân năm nay còn diễn ra nhiều chương trình, hội thi hấp dẫn

 

Chợ hoa Tết Quý Mão hứa hẹn rực rỡ, hoành tráng hơn mọi năm - 6
Hội thi cắm hoa nghệ thuật diễn ra hào hứng và sội động

Ban tổ chức còn tổ chức các gian hàng, Hội thi phục vụ người dân và du khách đến tham quan Chợ Hoa, gồm có Liên hoan ảnh nghệ thuật lần 10 - năm 2022 với chủ đề “Trên bến dưới thuyền"; Hội thi “Chích chòe đất hót múa đón Xuân” lần 2 - năm 2023; Hội thi “Nhà Hoa 5 hộ liền kề” với chủ đề “Sắc Xuân”; Hội thi “Duyên dáng Áo dài Hoa” với chủ đề “Áo dài Việt Nam - Sắc hoa ngày Tết”.

Hội thi cắm hoa nghệ thuật và trưng bày mâm ngũ quả; Hoạt động trải nghiệm gói và nấu bánh Tét; Phố Ông Đồ, biểu diễn Lân Sư Rồng lần thứ 5 - năm 2023 từ ngày 16 đến ngày 20/1/2023 (25 đến 29 tháng Chạp) ;Thực hiện trưng bày mâm ngũ quả, linh vật tạo hình từ trái cây của nghệ nhân và Các gian hàng Ẩm thực từ các món ăn dân dã, đặc trưng của miền sông nước tại khu vực sân khấu chính trên đường Nguyễn Văn Của, P.13, Q.8.

Chợ hoa Tết Quý Mão hứa hẹn rực rỡ, hoành tráng hơn mọi năm - 7
Viết thư pháp tại Phố ông đồ Q.8

Chợ Hoa Xuân là không gian văn hóa đặc trưng, điểm đến du lịch đặc sắc của Q.8 và thành phố trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, nơi đây từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân TP.HCM, hoạt động này đã được người dân duy trì sau năm 1975, từ những người buôn bán nhỏ từ các tỉnh miền Tây, như tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, …với những cây hoa trái đặc sắc vùng miền đã cung cấp cho người dân thành phố trong những ngày đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Tác giả bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/cho-hoa-tet-quy-mao-hua-hen-ruc-ro-hoanh-trang-hon-moi-nam-c2a44537.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây