LHHTX VN Thông báo: Cảnh giác với những website và các trang mạng xã hội như FB, Tiktok, youtube... giả mạo thương hiệu

Chủ nhật - 03/04/2022 06:40
LHHTX VN Thông báo: Cảnh giác với những website và các trang mạng xã hội như FB, Tiktok, youtube... giả mạo thương hiệu

 

Tràn lan các website mạo danh
Thời gian gần đây có rất nhiều các website, các trang mạng xã hội giả mạo cung cấp các thông tin cho khách hàng, đối tác những dịch vụ, chương trình của Liên hiệp hợp tác xã Việt Nam sai sự thật gây thiệt hại về kinh tế cũng như ảnh hưởng tới uy tín của Liên hiệp. Điển hình như website lienhiephoptacxa.com hay một vài kênh youtube và fanpage dùng hình ảnh, thông tin, logo của Liên hiệp hợp tác xã Việt Nam đưa ra các thông tin sai sự thật tràn lan trên Internet...
Đáng lưu ý là trang web giả mạo này có thiết kế, logo, màu sắc, thậm chí đăng tải nhiều nội dung thông tin, dịch vụ của Liên hiệp hợp tác xã Việt Nam dễ gây nhầm lẫn cho người dùng khi truy cập.

 Liên hiệp hợp tác xã Việt Nam đã từng phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng trên mạng Internet xuất hiện các website, fanpage và kênh youtube giả mạo bằng văn bản về việc gỡ bỏ hình ảnh, thay đổi tên và nội dung.
Ngoài website còn có một số cá nhân, tập thể đã lập một số tài khoản youtube, fanpage lấy danh tên của liên hiệp hợp tác xã Việt Nam đưa các thông tin chưa được kiểm chứng, cần cẩn trọng khi xem các nội dung không phải thông tin chính thống của  Liên hiệp hợp tác xã Việt nam. Mọi thông tin và các trang mạng xã hội không phải của Liên hiệp hợp tác xã Việt Nam sẽ không chịu trách nhiệm ngoài thông tin các trang chính thống của Liên hiệp.
 
 

 

Nâng cao cảnh giác, xử lý triệt để
Căn cứ tại khoản 16 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ: “Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau”. Và khoản 21 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ: “Tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh để phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên gọi đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh”.

Bên cạnh đó, Chính phủ đã ban hành nhiều quy định về xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ đối với các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến tên miền giả và hàng hóa giả, kém chất lượng trên các trang thương mại điện tử:

Theo quy định tại điểm a khoản 16 Nghị định số 99/2013/NĐ-CP, các đối tượng trên có thể bị phạt tiền tới 20 triệu đồng về hành vi “đăng kí, chiếm giữ quyền sử dụng hoặc sử dụng tên miền trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lí, tên thương mại của người khác được bảo hộ nhằm chiếm giữ tên miền, lợi dụng hoặc làm thiệt hại đến uy tín, danh tiếng của nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lí tương ứng”.

Ngoài ra, tại khoản 4 Điều 4 Nghị định 98/2020/NĐ-CP: “a) Mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực thương mại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là 100.000.000 đồng đối với cá nhân và 200.000.000 đồng đối với tổ chức; mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm là 200.000.000 đồng đối với cá nhân và 400.000.000 đồng đối với tổ chức”.

Ngoài các mức xử phạt vi phạm hành chính, Nghị định còn quy định các tình tiết tăng nặng, biện pháp khắc phục hậu quả và hình thức xử phạt bổ sung như buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm; thu hồi tên miền “.vn” hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm.

Các trang website, fanpage, youtube chính thức của Liên hiệp hợp tác xã Việt 
Liên hiệp hợp tác xã Việt nam xin thông báo tới quý khách khàng, quý đối tác và toàn thể cán bộ nhân viên các trang mạng xã hội chính thống của Liên hiệp hợp tác xã Việt Nam:
- website:
 
Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam (lhhtx.vn)
Trang Chủ - LIÊN HIỆP HỢP TÁC XÃ OCOP VIỆT NAM (lhhtxocop.vn)

 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây