Lễ ký kết giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Lào

Thứ bảy - 05/11/2022 03:24
Ngày 4/11/2022, tại Trung tâm Triển lãm ITECC, Thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào đã diễn ra Lễ ký kết giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Lào, nằm trong khuôn khổ Chương trình Hội thảo quốc tế với chủ đề “Tăng cường liên kết vùng, phát triển các tuyến hành lang logistics Đông – Tây”.
Theo Ban tổ chức Hội thảo, với tiềm năng to lớn trong kết nối hàng hóa khu vực Đông Á và Tây Á, cùng vị trí trung tâm giữa các nước Trung Quốc, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Myanmar, Lào có nhiều cơ hội để phát triển thành một trung tâm giao thông vận tải của khu vực. Bên cạnh đó, sự phát triển của tuyến đường sắt cao tốc Côn Minh – Viêng Chăn và lợi thế kết nối đường thủy qua hệ thống sông Mekong, các tuyến đường bộ và cửa khẩu kết nối với Việt Nam, Thái Lan, Lào có nhiều tiềm năng để phát triển các tuyến hành lang logistics Đông – Tây kết nối lưu thông hàng hóa, đảm bảo sự hoạt động thông suốt của nền kinh tế, góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Lào nói riêng và khu vực tiểu vùng sông Mekong nói chung. Vì vậy, Lễ ký kết giao thương doanh nghiệp Việt – Lào đã diễn ra trong khuôn khổ Hội thảo.
 
Quang cảnh Hội thảo - Ảnh: TTXVN

Là một trong số những doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam đang hướng tới thị trường Lào, Công ty CP OCOPSHOP đã thành công ký kết giao thương với Công ty Xuất nhập khẩu thương mại Viryla Lào. Ông Nguyễn Mạnh Toàn - Tổng Giám đốc Công ty CP OCOPSHOP và ông Trịnh Tôn Thanh Thuận – Tổng Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu thương mại Viryla Lào đã đặt bút ký vào Biên bản ghi nhớ hợp tác song phương. Lễ ký kết giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Lào đã diễn ra trong bầu không khí hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau.
 
Ông Nguyễn Mạnh Toàn (phải) và ông Trịnh Tôn Thanh Thuận (trái) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác song phương
 
Ông Nguyễn Mạnh Toàn (phải) và ông Trịnh Tôn Thanh Thuận (trái) xác nhận ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác song phương

Hai bên khẳng định quyết tâm sẽ tích cực phối hợp để triển khai các biện pháp thúc đẩy hơn nữa thương mại song phương. Hai bên nhất trí hoàn tất đàm phán, ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về kết nối thương mại biên giới Việt – Lào, trên tinh thần đảm bảo lợi ích doanh nghiệp giữa Công ty CP OCOPSHOP và Công ty Xuất nhập khẩu thương mại Viryla Lào. Từ đó hướng tới tạo thuận lợi tối đa cho hai doanh nghiệp nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp hai nước nói chung.
 

Hợp tác thành công với Công ty Xuất nhập khẩu thương mại Viryla Lào chính là cột mốc quan trọng trong kế hoạch phát triển của Công ty CP OCOPSHOP tại thị trường Lào. Từ đây, Công ty CP OCOPSHOP càng có thêm nhiều cơ hội để mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp nước bạn. Thông qua hợp tác giao thương, trong tương lai, các sản phẩm OCOP Việt Nam sẽ càng được lan tỏa sâu rộng và trực tiếp đến tay người dân nước láng giềng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây