HỢP TÁC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH OCOP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TRÀ VINH

Thứ ba - 07/06/2022 06:51
Theo báo cáo tình hình công tác tháng 05/2022 và kế hoạch hoạt động tháng 6/2022 về chỉ đạo xây dựng sản phẩm OCOP, thương hiệu, truy xuất nguồn gốc sản phẩm và phát triển thương mại điện tử tỉnh Trà Vinh; Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 13/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển các sản phẩm OCOP, xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm hàng hóa trên địa bàn tỉnh.
HỢP TÁC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH OCOP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TRÀ VINH
Ngày 07/06/2022 Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam cùng Liên hiệp Hợp tác xã OCOP đã tham dự hội thảo của UBND tỉnh Trà Vinh về Báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chương trình OCOP từ năm 2019 – 2021 và Kế hoạch triển khai Chương trình OCOP năm 2022. Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam dự thảo Kế hoạch Hợp tác hỗ trợ triển khai thực hiện các hoạt động phát triển Chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Mục đích hỗ trợ các Hợp tác xã đã có sản phẩm OCOP và đang có kế hoạch xây dựng OCOP trên địa bàn tỉnh Trà Vinh tư vấn, xây dựng thương hiệu, bao bì, nhãn mác, nâng sao và truy xuất nguồn gốc nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, giữ gìn bản sắc truyền thống và danh tiếng vốn có của các hợp tác xã trên thị trường trong và ngoài nước, phù hợp với các điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế. Tạo điều kiện để các Hợp tác xã của tỉnh Trà Vinh bảo tồn và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở nông thôn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.
3

Thành phần đại biểu tham dự cuộc họp gồm lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố là thành viên Ban Chỉ đạo (được thành lập tại Quyết định số 847/QĐ-UBND ngày 11/5/2022 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh), Lãnh đạo Viettel Trà Vinh và một số thành viên Tổ Giúp việc cho Ban Chỉ đạo (được thành lập tại Quyết định số 32/QĐ-BCĐ ngày 11/5/2022 của Ban Chỉ đạo). Về phía Liên hiệp HTX Việt Nam có bà Lê Thị Hiền chủ tịch dẫn đoàn cùng ông Lê Văn Linh Tổng Giám đốc Liên hiệp HTX OCOP Việt Nam và các ban lãnh đạo tham dự.
 
5
 
2

Sau khi nghe Kế hoạch hoạt động, xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP để phối hợp với Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam, Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam và Sổ tay hướng dẫn xây dựng sản phẩm OCOP, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện - Trưởng Ban Chỉ đạo có ý kiến kết luận chỉ đạo: Tỉnh Trà Vinh hiện có 80 sản phẩm được đánh giá, phân hạng và công nhận đạt sản phẩm OCOP, đây là con số tương đối ít so với tiềm năng phát triển của tỉnh; tuy nhiên, để thực hiện chuỗi cung ứng sản phẩm từ khi rà soát, đánh giá, xây dựng, phát triển đến tiêu thụ sản phẩm phải chú trọng đến chất lượng, quy mô và thị trường tiêu thụ nhằm đảm bảo thực hiện hiệu quả, thành công, không làm đứt gãy chuỗi cung ứng sản phẩm. Vì vậy, việc xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả trong thời gian tới cân triển khai phối hợp với Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam và Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam: tỉnh sẽ làm việc cụ thể với 02 đơn vị này để xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động thực hiện cụ thể trên địa bàn tỉnh. Về các cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh: Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao đổi, thỏa thuận chuyển kinh phí từ nguồn hỗ trợ dự án IFad qua Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh để phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh làm điểm tham quan, mua sắm cho khách du lịch đến tỉnh.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây