150 gian hàng tham gia Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam lần thứ 18

Thứ năm - 27/10/2022 00:18
Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam lần thứ 18, với quy mô 150 gian hàng tiêu chuẩn và 1.200m2 sàn trưng bày được thiết kế đặc biệt sẽ khai mạc vào đầu tháng 11 tới đây.
Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam lần thứ 18 và Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2022 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11 tới đây.
Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam lần thứ 18 và Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2022 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11 tới đây.


Ngày 25/10, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), tổ chức Họp báo thông tin về Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam lần thứ 18 và Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2022.

Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam lần thứ 18, với quy mô 150 gian hàng tiêu chuẩn và 1.200m2 sàn trưng bày được thiết kế đặc biệt. Đây là dịp để quảng bá, tuyên dương các làng nghề truyền thống; các nghệ nhân, thợ giỏi có các sản phẩm tiêu biểu, giới thiệu các mô hình làng nghề, phố nghề độc đáo khắp cả nước; giới thiệu, quảng bá Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP), kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP, một số đặc sản của các địa phương với các kênh tiêu thụ truyền thống và hiện đại.

150 gian hàng tham gia Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam lần thứ 18 ảnh 1

Ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Agritrade phát biểu tại cuộc họp báo.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ban Tổ chức đã nhận được đề nghị đăng ký tham gia của trên 100 đơn vị, doanh nghiệp trong nước với 136 gian hàng tiêu chuẩn. Hội chợ trưng bày nhiều mặt hàng nông lâm thủy hải sản, lương thực, thực phẩm, trái cây đặc sản vùng miền và hàng thủ công mỹ nghệ từ các làng nghề, phố nghề truyền thống trong cả nước.

Các sản phẩm tham gia trưng bày đều bảo đảm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên, sản phẩm hữu cơ, điển hình. Ngoài ra, hội chợ còn trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề, phố nghề truyền thống.

Tại Lễ khai mạc hội chợ sẽ diễn ra Lễ trao giải Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2022. Trước đó, từ tháng 6/2022, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát động Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2022 đến nghệ nhân, thợ giỏi, các nhà thiết kế, các tổ chức, cá nhân, các Hiệp hội và các cơ quan quản lý ở các địa phương.

150 gian hàng tham gia Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam lần thứ 18 ảnh 2

Họp báo Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam lần thứ 18 và Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2022.

Đến nay, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 364 sản phẩm của 190 tác giả, nhóm tác giả của cả ba miền. Để nâng cao chất lượng, sự công bằng và uy tín của Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2022, Ban Tổ chức đã mời những người có trình độ, uy tín và kinh nghiệm trong các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, mỹ thuật, tạo hình khác nhau tham gia Ban Giám khảo.

Trao đổi tại buổi họp báo, ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Agritrade cho biết, hội chợ và hội thi là hai hoạt động chính nằm trong chuỗi 7 hoạt động của sự kiện “Festival làng nghề Việt Nam năm 2022” - sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của ngành nông nghiệp Việt Nam trong năm 2022, nhằm triển khai Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Sự kiện nhằm quảng bá, tuyên dương các làng nghề truyền thống; các nghệ nhân, thợ giỏi; giới thiệu, quảng bá Chương trình Mỗi xã một sản phẩm, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP và đặc sản địa phương với các kênh tiêu thụ truyền thống và hiện đại; mặt khác, tăng cường liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, phát triển sản phẩm bền vững, thân thiện với môi trường; thông qua đó, tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm đạt giải Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hằng năm.

Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam lần thứ 18 và Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2022 diễn ra từ ngày 2 đến 6/11, tại 489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tác giả bài viết: https://nhandan.vn/150-gian-hang-tham-gia-hoi-cho-lang-nghe-va-san-pham-ocop-viet-nam-lan-thu-18-post721597.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây