Đình phía Tây chợ Vinh bị ngập sâu

Thứ sáu - 30/09/2022 02:42
-Trước tình hình mưa lớn và nước thượng nguồn về làm ngập khu vực đình phía Tây chợ Vinh, đêm 29 và rạng sáng 30/9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và cứu hộ, cứu nạn thành phố Vinh đã chỉ đạo vận hành 2 máy bơm để hạn chế thiệt hại do úng ngập gây ra.
Phía trong đình phía Tây chợ Vinh, một số khu vực sâu trũng vẫn còn ngập

Theo các hộ kinh doanh ở chợ Vinh cho biết, khoảng 2-3 giờ sáng, nước từ thượng nguồn đổ về khiến khu vực đình phía Tây chợ Vinh bị , mức nước khoảng 60-80 cm.

Một số hộ kinh doanh có kinh nghiệm từ các năm trước nên đã kịp thời kê kích hàng hóa ngay trong đêm; đồng thời báo cho ban quản lý chợ Vinh để UBND thành phố vận hành máy bơm cao áp.

Một góc khác phía phía Tây đình chợ Vinh nước rút khá chậm nên vẫn bị ngập sâu
Đường vào cổng phụ phía Tây chợ Vinh bị ngập sâu nhất. Hiện độ sâu vẫn còn trên 50 cm.
Sau hơn 6 giờ bơm vận hành liên tục 2 máy bơm, mỗi máy có công suất 600 m3/giờ tại khu vực cống thoát ra sông Vinh, đến 9 sáng 30/9 nước đã rút, diện tích ngập tại đình phía Tây chợ đã giảm dần.
Rạng sáng 30/9, thành phố Vinh đã vận hành 2 máy bơm, mỗi máy công suất 600 m3/giờ bơm liên tục nên đã giảm ngập cho đình phía Tây chợ Vinh
Đại diện Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn thành phố Vinh cho biết: Ngoài địa điểm chợ Vinh, ngay trong đêm 29/9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai thành phố đã khảo sát, tìm hiểu nguyên nhân và điều máy bơm có công suất gần 1.000 m3/giờ tại khu vực cầu 3/2, phường Hà Huy Tập để bơm chuyển nước về kênh Bắc, giảm ngập sâu cho địa bàn Nghi Phú (khu vực đường 72 m, đại lộ Lê Nin, khu dân cư phía sau Vinaconex 9).
Cán bộ kỹ thuật vận hành Trạm bơm số 3 Bến Thủy kiểm tra khả năng vận hành của cống
Hiện tại, để phòng ngừa nguy cơ mưa lớn tiếp tục gây ngập một số điểm dân cư phường Trung Đô và Bến Thủy, UBND thành phố Vinh đã chỉ đạo Trạm bơm số 3 tăng cường bố trí người trực vận hành để nước sông Lam (đang ở mức báo động 3) không chảy ngược vào hồ điều hòa phía trong đê; đồng thời thường xuyên kiểm tra hệ thống máy bơm tại các Trạm bơm số 1, số 2 và số 3.


 

Tác giả bài viết: https://baonghean.vn/dinh-phia-tay-cho-vinh-bi-ngap-sau-post259446.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây