Chợ Hoàng Tiến (Hải Dương)

Thứ tư - 17/07/2019 05:01
Chợ Hoàng Tiến, phường Hoàng Tiến, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương
Phối cảnh chợ Hoàng Tiến
Phối cảnh chợ Hoàng Tiến
Tên dự án: Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ Hoàng Tiến.
Chủ đầu tư: Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam
Tổng mức đầu tư của dự án: 282.598.970.000 đồng

Ranh giới sử dụng đất:
- Phía Đông Bắc: Giáp đường quy hoạch.
- Phía Tây Bắc: Giáp đường quy hoạch.
- Phía Tây Nam: Giáp đường cao tốc Nội Bài - Hạ Long.
- Phía Đông Nam: Giáp đường quy hoạch

 
Hoàng tiến (1)

 Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ Hoàng Tiến khi hoàn thành xây dựng đi vào sử dụng sẽ hình thành khoảng 366 điểm kinh doanh. Trong đó bao gồm:
+ 06 ki ốt 05 tầng ở 6 góc block quay ra mặt đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long có công năng sử dụng là siêu thị mini, văn phòng cho thuê, khu kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ 30 ki ốt 03 tầng có công năng sử dụng là siêu thị mini, văn phòng cho thuê, khu kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ 49 ki ốt 02 tầng có công năng sử dụng là siêu thị mini, văn phòng cho thuê, khu kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ 85 ki ốt 01 tầng quay vào nhà cầu chợ có công năng sử dụng là siêu thị mini, văn phòng cho thuê, khu kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Các điểm kinh doanh trong nhà cầu chợ truyền thống bao gồm 196 điểm dành cho các ngành hàng kinh doanh rau, củ, quả, thủy, hải sản, thực phẩm tươi sống...và các ngành hàng nhu yếu phẩm thiết yếu hàng ngày. điểm kinh doanh, diện tích mỗi điểm kinh doanh từ 4,0 m2 trở lên.
+ Ngoài ra còn hình thành khu đất bố trí bãi để xe, kinh doanh dịch vụ khác.

 
Hoàng tiến (2)

 - Diện tích đất dự kiến sử dụng 20.800 m2
- Tổng diện tích xây dựng 10.353 m2
- Tổng diện tích sàn xây dựng 19.913 m2
- Hệ số sử dụng đất của dự án là 1,92 lần
- Mật độ xây dựng của dự án là 49,77 %
- Số tầng cao: 01-03-05 tầng

- Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ Hoàng Tiến được đầu tư xây dựng sẽ đổi mới một phần hạ tầng thương mại và hình thành lên một dự án chợ truyền thống được đầu tư quy mô, hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu sử dụng mặt bằng làm văn phòng, kinh doanh của các khách hàng có nhu cầu.
Hình thành trên 17.000 m2 sàn xây dựng, cung cấp mặt bằng sử dụng làm ki ốt, quầy hàng, sạp hàng, điểm kinh doanh cho các hộ tiểu thương có nhu cầu kinh doanh tại chợ, giảm thiểu thời gian nhàn rỗi trong nhân dân, góp phần đem lại một phần nguồn thu cho các khách hàng từ việc trao đổi, buôn bán, kinh doanh tại dự án đồng thời cũng giúp tăng thêm nguồn thu cho ngân sách nhà nước thông qua các sắc thuế, các loại phí, lệ phí.
Đẩy mạnh việc thông thương, góp một phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, thực hiện đúng chủ trương, quy hoạch của quận, thành phố.
Hình thành nên một hệ thống chợ truyền thống bán buôn, bán lẻ các mặt hàng sản phẩm nổi tiếng của địa phương... sản xuất trong nước và nhập khẩu đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân trong và ngoài khu vực.

- Căn cứ pháp lý: Quyết định số 06/2018/QĐ-UBND ngày 11/4/2018 về Ban hành Quy định về Quy trình chuyển đổi mô hình quản lý kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương. 

 
Hoàng tiến (4)

- Dự kiến hoạt động: Quý III/2022.
Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ Hoàng Tiến được đầu tư xây dựng sẽ phát huy hiệu quả tích cực không những góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế của phường,  thành phố mà còn góp phần giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, đảm bảo ổn định chính trị, phát triển đất nước.
Đóng góp của dự án với ngân sách, địa phương, người lao động: Hàng năm dự án còn đóng góp cho ngân sách nhà nước ước tính hàng tỷ đồng từ các khoản như: tiền thuê đất, phí môi trường, thuế GTGT, thuế môn bài, thuế thu nhập DN...và các loại thuế của các khách hàng tham gia hoạt động, kinh doanh tại dự án.
Hình thành nên hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đảm bảo cấp, thoát nước đầy đủ, kịp thời....
Giải quyết việc làm cho khoảng 20 lao động tại địa phương làm việc tại ban quản lý chợ trực thuộc Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam.


 

Nguồn tin: Ban Truyền thông Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây