200 sản phẩm OCOP tiêu biểu các tỉnh Bắc Trung Bộ quy tụ tại TP Hà Tĩnh

Thứ tư - 02/11/2022 03:00
10 gian hàng với trên 200 sản phẩm OCOP tiêu biểu của các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác thuộc 5 tỉnh Bắc Trung Bộ đã được quy tụ tại TP Hà Tĩnh, góp phần quảng bá thương hiệu, kết nối sản phẩm tới người tiêu dùng.

Chiều tối 1/11, Liên minh HTX Hà Tĩnh tổ chức khai trương gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm của liên minh HTX các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam, liên minh HTX các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế cùng tham dự.

Trưng bày và giới thiệu sản phẩm là một trong những hoạt động nổi bật tại Hội nghị xúc tiến thương mại trong khu vực kinh tế tập thể, HTX năm 2022 do Liên minh HTX Hà Tĩnh tổ chức. Hội nghị nhằm tạo sự gắn kết lâu dài, mở rộng, bền chặt giữa liên minh HTX các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Qua đó, làm cầu nối để thực hiện có hiệu quả các chương trình xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu, tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm cho các HTX, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất - kinh doanh trên địa bàn Hà Tĩnh và các tỉnh bạn.

Đồng thời, góp phần đưa hàng hóa của khu vực kinh tế tập thể Hà Tĩnh và các tỉnh Bắc Trung Bộ vào tiêu thụ tại các nhà hàng, siêu thị, chuỗi cửa hàng nông sản trong cả nước, tạo chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm ổn định, bền vững.

10 gian hàng với 206 sản phẩm OCOP của 5 tỉnh, trong đó có nhiều sản phẩm nổi bật, được thị trường đón nhận như: cam Vinh, bưởi hồng, sen quê Bác... (tỉnh Nghệ An); khoai deo, hải sản khô... (tỉnh Quảng Bình); tiêu, cà phê (tỉnh Quảng Trị); tinh dầu, hạt sen, trà rau má... (tỉnh Thừa Thiên Huế), đã được trưng bày tại số 02, đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh


Tỉnh Hà Tĩnh qua 3 năm triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đã có 105 sản phẩm của 84 HTX, tổ hợp tác được chứng nhận sản phẩm OCOP. Dịp này, các đặc sản của Hà Tĩnh như: mật ong, nhung hươu, bưởi Phúc Trạch, cam Khe Mây, cu đơ, nước mắm… của hàng chục HTX, tổ hợp tác trên địa bàn đã tham dự trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Nhìn chung, các sản phẩm tham gia giới thiệu, trưng bày lần này là các sản phẩm đặc trưng của mỗi tỉnh, thể hiện sự giao thoa vùng miền hết sức ý nghĩa. Đây chính là một kênh tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm của các HTX, tổ hợp tác trên địa bàn các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Tác giả bài viết: https://baohatinh.vn/thuong-mai-dich-vu/200-san-pham-ocop-tieu-bieu-cac-tinh-bac-trung-bo-quy-tu-tai-tp-ha-tinh/239724.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây