Tiểu thương thận trọng trong việc nhập hàng Tết

Thứ ba - 18/01/2022 02:01
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp, nhu cầu tiêu dùng vẫn còn chưa ổn định sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Do đó, nhiều tiểu thương tại các chợ, hộ kinh doanh… vẫn còn thận trọng trong việc nhập hàng Tết.
Người dân chọn mua các loại thực phẩm khô tại sạp tạp hóa trong chợ
Người dân chọn mua các loại thực phẩm khô tại sạp tạp hóa trong chợ

Đại diện chợ Long Thành cho hay, hiện có khoảng 90% tiểu thương ở chợ đã hoạt động trở lại, riêng hoạt động chợ đêm vẫn đang xem xét thời gian mở cửa trở lại phù hợp. Hiện nay, công tác chuẩn bị hàng Tết dự báo sẽ có nhiều biến động so với cùng kỳ năm ngoái do chịu nhiều ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19. Lượng hàng nhập về chuẩn bị cho dịp Tết sắp tới vẫn chưa nhiều, dự báo sẽ tăng lên vào thời điểm giáp Tết tùy vào sức mua và diễn biến dịch bệnh…

Nếu như mọi năm, đến thời điểm này các loại hàng hóa bán Tết như: bánh, mứt, hạt dưa, hạt bí, giỏ quà… đã được tiểu thương các chợ đặt cọc đơn hàng với các nhà cung ứng; thì năm nay, phần lớn tiểu thương đều cho biết sẽ thận trọng, không mạo hiểm nhập các mặt hàng bán Tết mà chỉ duy trì lượng hàng hóa thiết yếu như thường ngày, chờ nhu cầu sắp tới ra sao để cân đối lượng hàng phù hợp.

Bà Nguyễn Thị Nguyên, một tiểu thương kinh doanh tạp hóa tại chợ Dầu Giây (H.Thống Nhất) chia sẻ: “Năm nay, do nhu cầu thị trường gặp nhiều tác động vì dịch Covid-19, giá nhiều mặt hàng tăng nên sạp tôi vẫn chưa nhập hàng Tết về trưng bày, nhất là đối với các loại bánh, mứt, hạt dưa, hạt bí… Tùy vào tình hình thị trường dịp cuối năm, cận Tết, tôi sẽ tính toán để nhập về số lượng phù hợp với nhu cầu, lượng khách đặt mua”.

Theo một số tiểu thương, do tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp nên dự báo người dân sẽ lựa chọn phương án hạn chế ra đường trong các ngày Tết để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh. Do đó, việc mua sắm, chi tiêu trong dịp này có thể sẽ ít hơn các dịp Tết năm trước. Đây là lý do khiến tiểu thương còn thận trọng trong việc nhập hàng Tết. Thêm vào đó, việc tạm ngưng kinh doanh trong một thời gian dài cũng khiến nguồn vốn, nguồn cung ứng hàng hóa chịu nhiều tác động.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây