Theo đánh giá của Phòng Kinh tế huyện Hoài Đức, vùng trồng rau trên địa bàn huyện đã có từ nhiều năm trước, những năm gần đây, huyện và Sở NN&PTNT Hà Nội đã đầu tư một số dự án phát triển rau an toàn, rau sản xuất theo quy trình VietGAP nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Đối với diện tích trồng cây ăn quả, huyện tập trung phát triển các loại quả chất lượng cao, sản xuất theo quy trình an toàn, hữu cơ, tiêu chuẩn xuất khẩu như: Bưởi Cát Quế, bưởi La Tinh, nhãn chín muộn tại các xã vùng bãi: Song Phương, An Thượng, Đông La, Dương Liễu. Đặc biệt, Hoài Đức phát triển sản xuất hoa lan với diện tích 5ha tại 2 xã Đông La và An Thượng. Hoa lan được trồng bằng giống nuôi cấy mô cho hiệu quả kinh tế đạt trên 250 triệu đồng/sào.
Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Trung Thuận cho biết, đến nay, toàn huyện có 2.000ha rau, hơn 1.000ha cây trồng giá trị cao (Bưởi, nhãn chín muộn, cam, ổi, táo), 200ha phật thủ và 5ha hoa lan. Huyện có 4 sản phẩm được chứng nhận nhãn hiệu tập thể gồm: Nhãn chín muộn Hoài Đức, bưởi đường Quế Dương, Cam đường Canh, phật thủ Đắc Sở và rau an toàn Tiền Lệ. Thời gian qua, huyện đã có nhiều chính sách hỗ trợ phát triển nông sản chất lượng cao an toàn gắn với chuỗi liên kết và tiêu thụ. Trên cơ sở các loại nông sản thế mạnh đã được cấp nhãn hiệu tập thể, huyện có 12 cơ sở sản xuất tham gia chuỗi liên kết với các DN, ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm gắn truy xuất nguồn gốc (63 sản phẩm). Đây là thuận lợi để địa phương quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, thúc đẩy nông dân đầu tư sản xuất an toàn, ứng dụng công nghệ cao.
Nguồn tin: kinhtedothi.vn
Ngày 10/10/2023
Ngày 06/05/2023
Ngày 31/03/2023
Ngày 31/03/2023
Ngày 31/03/2023