Chợ thuốc lớn nhất Hà Nội đồng loạt treo biển 'không bán khẩu trang, miễn hỏi'

Thứ ba - 04/02/2020 03:42
Rất nhiều khách hàng đi vào chợ thuốc Hapulico để tìm mua khẩu trang y tế phòng dịch corona, tuy nhiên, hầu hết các quầy thuốc đều đồng loạt treo biển "không bán khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn, xin miễn hỏi".
Một quầy thuốc trong chợ thuốc Hapulico treo biển không bán khẩu trang, nước rửa tay
Một quầy thuốc trong chợ thuốc Hapulico treo biển không bán khẩu trang, nước rửa tay
Theo ghi nhận tại chợ thuốc Hapulico khung cảnh mua bán vẫn hoạt động rất nhộn nhịp. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là khi bước vào bên trong chợ thuốc, hàng loạt quầy thuốc tại đây đều đặt biển "không bán khẩu trang, nước rửa tay, xin miễn hỏi"...

Có rất nhiều khách hàng vào chợ thuốc để tìm mua khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn phòng dịch corona nhưng đều phải ra về tay trắng vì không thể mua được mặt hàng này.

Ghi nhận tại các quầy thuốc, khi khách hàng hỏi mua khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn, các nhân viên bán hàng không nói gì hoặc xua tay ra hiệu không có. Thậm chí, nhiều quầy thuốc không đặt biển thông báo cũng không bán mặt hàng này.

Một chủ quầy thuốc trong chợ thuốc Hapulico cho biết hiện không còn hàng để bán vì nhà cung cấp từ chối cung cấp do không sản xuất kịp.

"Treo biển để khách thấy không bán khỏi hỏi. Bán xong giá chênh cao quá họ báo lên Sở Y tế lại mệt ra", nữ chủ quầy thuốc nói.
 
2
Các quầy thuốc đồng loạt treo biển không bán khẩu trang, nước rửa tay.

Anh Nguyễn Văn Toàn (Hà Nội) cho biết sáng nay vào đi mấy vòng trong chợ thuốc, hỏi khoảng 10 quầy thuốc để mua khẩu trang nhưng không mua được mặt hàng này.

"Tôi đi tìm cả buổi sáng mà không quầy thuốc nào bán khẩu trang. Tôi hỏi mua khẩu trang mà họ cứ tỏ thái độ khó chịu và chỉ tay vào biển 'không bán khẩu trang', tôi đành phải đi quầy thuốc ở ngoài để mua chứ không mua ở đây nữa", anh Toàn nói.

Cũng vào chợ thuốc lớn nhất Hà Nội tìm mua khẩu trang y tế, anh Nguyễn Tuấn Hùng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết tìm hỏi rất nhiều quầy thuốc nhưng đều treo biển không bán.

"Khi tôi hỏi mua khẩu trang thấy các quầy thuốc đồng loạt treo biển không bán và tỏ thái độ khó chịu, tôi rất bức xúc", anh Hùng chia sẻ.

Trong khi đó, một bảo vệ của chợ thuốc Hapulico cho biết do không còn khẩu trang bán nên các quầy thuốc treo biển không bán, hoặc các quầy thuốc không kinh doanh mặt hàng này họ treo biển để không phải trả lời khách hàng vì quá nhiều người hỏi.
 
3
Bước vào chợ thuốc không khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc biển "không bán khẩu trang" đặt ở các quầy thuốc

Trước đó, khi hàng trăm người dân đổ xô tới chợ thuốc Hapulico, trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) để mua khẩu trang phòng dịch viêm phổi do virus corona nên nhiều quầy thuốc đã bán khẩu trang với giá "chặt chém".

Ngay sau đó, đội quản lý thị trường số 1 đã phát hiện và quyết định xử phạt 5 quầy thuốc ở đây bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá, tăng giá khẩu trang từ 17.000 đồng/hộp lên cao gấp hàng chục lần.
 
4
Một khách hàng hỏi mua khẩu trang nhưng chủ quầy thuốc nói không bán.
 Tags: Hà Nội, chợ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây