Chợ nông thôn mới ở Bản Liền

Chủ nhật - 27/11/2022 22:45
Chợ nông thôn là tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, việc xã hội hóa xây dựng chợ nông thôn đã giúp Bản Liền (Bắc Hà) tăng cường cơ sở vật chất phục vụ hoạt động thương mại - dịch vụ, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Chợ trung tâm xã Bản Liền được cải tạo, nâng cấp và đưa vào sử dụng đầu năm 2022. Các ki-ốt, nhà chính của chợ có mái che lợp tôn; chợ có nhà vệ sinh, hệ thống phòng cháy, chữa cháy… giúp việc giao thương của bà con trên địa bàn thuận lợi, an toàn. Theo các hộ kinh doanh nơi đây, từ khi chợ Bản Liền được nâng cấp, sửa chữa, các hộ tiểu thương đều tập trung buôn bán trong khuôn viên chợ, không còn tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông như trước.

Nông cụ bày bán tại chợ Bản Liền.

Khi còn là chợ tạm, chợ Bản Liền chỉ họp 1 phiên vào sáng thứ 5 hằng tuần và chỉ có hơn chục ki-ốt, hiện nay, chợ họp cả ngày và số hộ kinh doanh tăng lên khoảng 40 hộ. Anh Nguyễn Văn Thêm, tiểu thương tại chợ Bản Liền cho biết: Từ khi chợ Bản Liền được đầu tư xây dựng khang trang, bà con đi chợ không còn phải chịu cảnh đường đất lầy mỗi khi trời mưa, tiểu thương không còn lo hàng hóa bị bẩn do bùn đất bắn lên.

Từ khi chợ Bản Liền được nâng cấp, sửa chữa và xây dựng mới một số hạng mục, điều dễ nhận thấy là hầu hết lối đi trong chợ đã rộng rãi, mặt nền chợ được nâng cao và đổ bê tông, các ki-ốt rộng rãi; khu vực kinh doanh trong chợ được sắp xếp khoa học theo các loại hàng, vừa bảo đảm mỹ quan, an toàn vệ sinh thực phẩm, lại thuận tiện để người dân tìm mua. Việc kinh doanh theo đó cũng trở nên tấp nập, mỗi phiên chợ có hàng nghìn lượt khách trong và ngoài xã đến trao đổi, mua bán.

Chợ Bản Liền sau khi được tu sửa, nâng cấp.

Ông Vàng A Sự, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Quản lý chợ Bản Liền cho biết: Từ khi chợ Bản Liền được nâng cấp và hoạt động đã tạo thuận lợi cho người dân và các hộ kinh doanh. Đặc biệt, không chỉ có người dân trong xã, chợ Bản Liền còn thu hút rất đông bà con và tiểu thương ở những xã lân cận, góp phần thúc đẩy thực hiện cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Tác giả bài viết: https://www.baolaocai.vn/bai-viet/362542-cho-nong-thon-moi-o-ban-lien

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây