Chợ cá họp lúc 1h sáng ven vịnh Bái Tử Long

Thứ ba - 20/04/2021 04:25
Chợ cá Bến Do, phường Cẩm Thuỷ, TP Cẩm Phả nằm ven vịnh Bái Tử Long là chợ đầu mối hải sản, cũng là một trong những chợ cá lớn nhất tỉnh Quảng Ninh. Mỗi ngày có hàng trăm tàu thuyền tấp nập ra vào bán hải sản.
Chợ cá Bến Do bắt đầu họp từ lúc 1h sáng và dần vãn người từ lúc 8h.
Chợ cá Bến Do bắt đầu họp từ lúc 1h sáng và dần vãn người từ lúc 8h.
Cho ca 2
Từ 1h đến 4h, hàng trăm tiểu thương đến thu mua hải sản của ngư dân để mang đi bán tại các chợ trên địa bàn tỉnh. Một số khác mang đi giao cho các nhà hàng.
Cho ca 3
Hàng ngày, tàu thuyền của ngư dân toả ra biển để đánh bắt hải sản. Đến nửa đêm và rạng sáng những tàu thuyền này cập bến để bán hải sản vì vậy hải sản ở đây rất tươi ngon, đủ các loại như: tôm, cua, cá, ghẹ…
Cho ca 4
Các loại mực to còn sống có giá từ 300.000 đồng đến 350.000 đồng mỗi kg.
Cho ca 5
Mực tươi sống được xay ra làm chả mực rồi rán lên bán ngay tại chợ với giá từ 350.000 đồng đến 400.000 đồng mỗi kg tùy loại.
Cho ca 6
Chợ tấp nập nhất vào lúc 4h đến 6h sáng, vì lúc này nhiều người dân bắt đầu ra chợ để mua hải sản. Do số lượng tàu cập bến nhiều, để tránh ùn tắc, nhiều ngư dân dùng thuyền nhỏ để chở hải sản từ tàu to vào bến.
“Nhà tôi ở gần đây vì vậy hôm nào thích ăn hải sản tôi lại dậy sớm để ra chợ. Ra càng sớm sẽ chọn được những con tôm, cá vừa to vừa tươi, giá cả lại phải chăng”, chị Mai, phường Cẩm Thủy, nói.
Cho ca 7
Lúc bình minh lên, cũng là lúc những đứa trẻ sống dưới tàu, bè được bố mẹ đưa lên bờ để đến trường. Ở khu vực chợ cá Bến Do có khoảng 10 trẻ nhỏ sống cùng bố mẹ dưới tàu, bè.
Cho ca 8
Một ngư dân đang cân mẻ cá ót bán cho tiểu thương ngay tại thuyền. Cá ót có giá từ 70.000 đến 100.000 đồng/kg, nấu riêu rất ngọt nước, được công nhân thợ mỏ ưa chuộng.
Cho ca 9
Một nhóm gần 10 người làm nghề chèo đò tại bến đã hơn 10 năm nay. “Mỗi lượt chở khách từ bến cá ra các tàu đỗ cách bờ hơn 100 mét, tôi lấy từ 30 đến 50.000 đồng. Mỗi ngày thu nhập từ 200.000 đến 300.000 đồng”, một chủ đò nói.
Cho ca 10
Sau khi bán hải sản tại chợ cá Bến Do, hàng trăm tàu thuyền neo đậu tại đây để nghỉ ngơi chờ ngày ra khơi mới. Ngư dân ở đây thường ra khơi vào mỗi buổi chiều.

Nguồn tin: Vnexpress

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây