Bộ Công an gặp mặt nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân

Thứ sáu - 19/08/2022 04:42
Ngày 16/8/2022, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND) (19/8/1945 - 19/8/2022), 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2022) và trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc, Huy hiệu 30 năm, 40 năm tuổi Đảng tặng các tập thể, cá nhân. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.
Bộ Công an gặp mặt nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân

Dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an; các đồng chí cán bộ Công an lão thành, cán bộ Công an cấp cao đã nghỉ hưu qua các thời kỳ. 


Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ khẳng định, ra đời ngay sau Cách mạng Tháng Tám thành công, trải qua 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CAND đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất, một lòng tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, kiên quyết đấu tranh bảo vệ vững chắc nền độc lập tự do của dân tộc, chủ quyền lãnh thổ, an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội, lập nên nhiều thành tích, chiến công, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 77 năm đã qua, nhìn lại một chặng đường, có thể khẳng định, trong mỗi bước trưởng thành của lực lượng CAND đều gắn liền với những mốc son lịch sử của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 
 

Toàn cảnh buổi gặp mặt
 
Toàn cảnh buổi gặp mặt.


Trong những cuộc chiến đấu đầy cam go, khó khăn và phức tạp ấy, đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng về lòng dũng cảm trong chiến đấu với bão lũ thiên tai, giặc nước, giặc lửa, vì sự bình yên hạnh phúc của Nhân dân. Nhiều cán bộ, chiến sỹ không quản khó khăn, vất vả và cả hiểm nguy đã tình nguyện đến các vùng trọng điểm, vùng sâu, vùng xa, nơi biên giới, hải đảo để thực hiện “ba cùng” với nhân dân, phối hợp với các lực lượng địa phương sở tại, thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Ngay trong thời bình, máu của các chiến sĩ CAND vẫn đổ để giữ vững sự bình yên cho Tổ quốc và Nhân dân. Chỉ tính riêng từ năm 1975 sau giải phóng cho tới nay, lực lượng CAND có 1.061 đồng chí đã anh dũng hy sinh, được công nhận Liệt sĩ và có 2.021 đồng chí bị thương, được công nhận là thương binh. 

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nêu rõ, từ đầu năm 2022, lực lượng CAND đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước, Chính phủ ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đặc biệt là việc tham mưu Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 12, ngày 16/3/2022 về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
 

 
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại buổi gặp mặt.


Bộ Công an tiếp tục thực hiện chủ trương “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở” với quyết tâm chính trị cao. Theo đó, lực lượng Công an chính quy đã đảm nhận toàn bộ các chức danh Công an xã ở 100% địa bàn trên phạm vi toàn quốc, được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương và đặc biệt là Nhân dân đồng tình, ghi nhận, đánh giá cao. Chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã và đang đi vào chiều sâu, lan tỏa và nhân rộng; chủ động phát hiện và giải quyết vụ việc phát sinh ngay từ sớm, từ cơ sở được nâng lên rõ rệt; tỉ lệ tội phạm giảm 9,94% so với cùng kỳ năm 2021.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, để đạt được những kết quả nêu trên, trước hết và quyết định là do có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên và tuyệt đối về mọi mặt của Đảng, Nhà nước; sự phối hợp hiệp đồng của các ban, bộ, ngành Trung ương, cấp ủy, chính quyền địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân; sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ, của lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương; sự quyết tâm, cống hiến của cán bộ, chiến sĩ CAND, trong đó, có sự đóng góp quan trọng và không nhỏ của các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ, tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao CAND qua các thời kỳ.
 

 
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng tặng các Đảng viên thuộc Đảng bộ Công an Trung ương.


Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ bày tỏ cảm ơn và mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ, tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao CAND qua các thời kỳ tiếp tục quan tâm, có những ý kiến đóng góp quý báu với sựu nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND trong thời gian tới 

Lực lượng CAND luôn nhận thức rằng “chỉ biết còn Đảng là còn mình” kiên trì, kiên định với mục tiêu lý tưởng của Đảng và tư tưởng mà Bác Hồ đã chọn; giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa… Tiếp tục gương mẫu, đi đầu trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; quán triệt, triển khai đồng bộ, hiệu quả đến tận cơ sở Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng tặng các đảng viên thuộc Đảng bộ Công an Trung ương. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc các hạng Nhì, Ba tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân và phòng, chống dịch COVID-19.
 

 
Thừa ủy quyền ,Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc các hạng tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân và phòng, chống dịch COVID-19.

Quang Khải
Nguồn:http://bocongan.gov.vn/tin-hoat-dong-cua-bo/bo-cong-an-gap-mat-nhan-ky-niem-77-nam-ngay-truyen-thong-cong-an-nhan-dan-t32754.html

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây