Vinh danh hơn 100 doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô tiêu biểu

Thứ sáu - 11/10/2019 22:36
Nhân ngày doanh nhân Việt Nam (13/10), tối 11/10, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội đã tổ chức đêm Doanh nghiệp 2019 với chủ đề “Doanh nghiệp Thủ đô làm theo lời Bác” nhằm vinh danh hơn 100 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu.
Vinh danh hơn 100 doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô tiêu biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện Hà Nội đã đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giảm thời gian, giảm chi phí cho doanh nghiệp như: Duy trì 100% hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng; hải quan điện tử đạt 100%; khai thuế qua mạng đạt 98,4%; nộp thuế điện tử đạt 97,6%; rà soát, đơn giản hóa 430 thủ tục hành chính… cũng như tích cực ban hành chính sách hỗ trợ khởi nghiệp.

“Những nỗ lực đó đã được cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận. Chỉ số năng lực cạnh tranh của Thành phố năm 2018 lần đầu tiên được xếp hạng thuộc nhóm 10 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước. Đặc biệt, nhìn lại 3/4 chặng đường của Kế hoạch 5 năm 2016-2020 vừa qua, chúng ta vui mừng thấy rằng cộng đồng doanh nghiệp, lĩnh vực kinh tế tư nhân tiếp tục lớn mạnh. Chưa bao giờ số lượng doanh nghiệp của Thành phố có sự phát triển mạnh mẽ như trong thời gian vừa qua”, ông Nguyễn Đức Chung nêu rõ.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, hiện cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa thủ đô đã không ngừng phát triển, đổi mới, đóng góp hơn 30% ngân sách nhà nước cho Thành phố, tạo công ăn việc làm cho hơn 50% lao động; nên ngày càng khẳng định vai trò nòng cốt, tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô. Nhiều doanh nhân đã thể hiện rõ phẩm chất, bản lĩnh của doanh nhân Việt Nam hiện đại, luôn năng động, sáng tạo, chủ động hội nhập, khẳng định vị thế, đảm bảo kinh doanh ổn định, phát triển; đồng thời, luôn có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, tích cực tham gia đồng hành cùng Thành phố trong các chương trình an sinh xã hội.

Tại buổi lễ, ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội cho rằng, trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp và doanh nhân Thủ đô đang nỗ lực, chủ động, phát triển trở thành những doanh nghiệp và doanh nhân tầm cỡ khu vực và toàn cầu. Việc cập nhật, thích ứng và triển khai các mô hình kinh doanh đột phá là điều kiện cần thiết để tạo đà cho tăng trưởng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Do vậy, nhằm cổ vũ tinh thần, cũng như công nhận những thành tích đã đạt được của những doanh nhân, doanh nghiệp, nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 và 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô, TP Hà Nội đã biểu dương những đóng góp tích cực của doanh nhân, doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo đó, hơn 100 doanh nghiệp đại diện cho hơn 270.000 doanh nghiệp Thủ đô đón nhận những phần thưởng cao quý cấp Nhà nước trao tặng.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 tập thể, cá nhân.

Ngoài ra, có 44 tập thể được tặng Cờ thi đua và Bằng khen của UBND thành phố; 26 tập thể và 25 cá nhân nhận Giấy khen và biểu trưng doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu Hà Nội vàng năm 2019 của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố...

Cũng tại buổi lễ, các doanh nghiệp đã tài trợ hàng tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội.

Nguồn tin: haiquanonline.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây