Khai mạc Hội chợ nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du, miền núi phía Bắc 2022

Thứ năm - 17/11/2022 21:04
Tối 17/11, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm tỉnh Hòa Bình, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức "Hội chợ nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du, miền núi phía Bắc năm 2022".
Chú thích ảnh
Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: Lưu Trọng Đạt/TTXVN

Tại buổi khai mạc Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, ông Đinh Công Sứ nhấn mạnh, bên cạnh việc tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa đối với các loại sản phẩm địa phương có thế mạnh như: cam Cao Phong, bưởi đỏ Tân Lạc, gà bản địa, cá lòng hồ sông Đà... Trong những năm qua tỉnh Hòa Bình đã tập trung xây dựng các chương trình, quy hoạch, kế hoạch, chính sách để thu hút đầu tư phát triển bền vững, xây dựng chuỗi giá trị và Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Đặc biệt, Hòa Bình đã triển khai hỗ trợ phát triển và tiêu thụ nông sản hàng hóa; khuyến khích doang nghiệp đầu tư vào nông nghiệp; hỗ trợ bà con nông dân về giống, vốn, kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo ra những sản phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chú thích ảnh
Đại biểu tham quan các gian hàng. Ảnh: Lưu Trọng Đạt/TTXVN

Hội chợ được tổ chức nhằm tuyên truyền, quảng bá, thúc đẩy phát triển các sản phẩm nông nghiệp nói chung, sản phẩm OCOP nói riêng, tạo cơ hội giao lưu kinh tế, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư cho các sản phẩm, dự án nông nghiệp, tìm kiếm cơ hội liên kết vùng cho các địa phương, thúc đẩy sự phát triển chung của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đồng thời, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, trang trại, cơ sở sản xuất, thương mại khu vực Trung du, miền núi phía Bắc được mua bán, trao đổi, giao dịch trực tiếp với các doanh nghiệp thu mua, chế biến hàng nông lâm sản trong cả nước, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện chương trình "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và phục vụ nhu cầu tiêu dùng, mua sắm hàng hóa nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Hội chợ có quy mô trên 200 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, cơ sở sản xuất, thương mại… khu vực phía Bắc, trong đó có gần 90 gian hàng thuộc lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp trưng bày các sản phẩm chủ lực, sản phẩm thuộc chương trình OCOP của các địa phương trong tỉnh Hòa Bình và các tỉnh miền núi phía Bắc; các loại giống cây trồng, vật nuôi, vật tư, thiết bị… phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Chú thích ảnh
Hội chợ thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân. Ảnh: Lưu Trọng Đạt/TTXVN

Hội chợ nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du, miền núi phía Bắc năm 2022 nhằm thúc đẩy phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2022 - 2025, định hướng tới năm 2030 cho các địa phương trong khu vực vùng Trung du miền núi phía Bắc. Đồng thời tạo cơ hội giao lưu kinh tế, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư cho các sản phẩm, tìm kiếm cơ hội liên kết cho các địa phương trong vùng và trên cả nước.

Hội chợ được kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho bà con nông dân, doanh nghiệp, các hợp tác xã vùng Trung du miền núi phía Bắc trong việc liên kết tiêu thụ nông sản, xây dựng thương hiệu. Đồng thời tạo điều kiện cho người sản xuất, người tiêu dùng, các cơ quan nghiên cứu, cơ quan khuyến nông và doanh nghiệp... trực tiếp đến giao lưu, trao đổi thông tin và kinh nghiệm, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư cho các sản phẩm, dự án nông nghiệp, tìm kiếm cơ hội liên kết hợp tác, hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển chung của ngành nông nghiệp.

Chú thích ảnh
Trao giấy chứng nhận các sản phẩm OCOP của tỉnh Hoà Bình. Ảnh: Lưu Trọng Đạt/TTXVN

Nhân dịp này, UBND tỉnh Hòa Bình đã công bố Quyết định công nhận sản phẩm OCOP năm 2022, cấp giấy chứng nhận cho 23 sản phẩm gồm: 2 sản phẩm (4 sao); 21 sản phẩm (3 sao). 

Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du, miền núi phía Bắc năm 2022 diễn ra từ ngày 17 - 21/11.

Tác giả bài viết: https://baotintuc.vn/kinh-te/khai-mac-hoi-cho-nong-nghiep-va-trien-lam-san-pham-ocop-vung-trung-du-mien-nui-phia-bac-2022-20221117210646502.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây