Hỗ trợ "giải cứu" nông sản chất lượng vì người tiêu dùng

Chủ nhật - 28/02/2021 03:53
Trong những ngày vừa qua, Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam và Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam đã tổ chức điểm bán hàng tại trục đường Cổ Linh, quận Long Biên, Hà Nội, để hỗ trợ cho các hợp tác xã bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với tiêu chí chỉ phân phối các nông sản an toàn, chất lượng.
Hỗ trợ "giải cứu" nông sản chất lượng vì người tiêu dùng
Nhằm tháo gỡ khó khăn cho người nông dân vùng dịch, đồng thời vẫn bảo đảm lợi ích thiết thực với những dân Hà Nội hết lòng ủng hộ, Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam và Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam đã thành lập Ban hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn của các HTX bị ảnh hưởng bới dịch bệnh Covid-19, với hơn 10 thành viên, bao gồm  các lãnh đạo chủ chốt của 2 đơn vị, các chuyên viên tâm huyết có chuyên môn …

Ngay từ đầu, Ban hỗ trợ đặt ra tiêu chí đối với “Điểm bán hàng, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn của các hợp tác xã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19” tại Cổ Linh, đó là chỉ thu mua sản phẩm an toàn, chất lượng, hàng hóa nhập về phải qua kiểm dịch, có giấy chứng nhận an toàn hàng hóa từ vùng dịch, đảm bảo chất lượng, vẫn giữ độ tươi, ngon của các sản phẩm nông sản.
 
1

Những nỗ lực của Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam và Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam được đông đảo người dân ủng hộ đến mua hàng. Bên cạnh đó, rất nhiều đoàn thể,  doanh nghiệp trên địa bàn cũng chung tay đặt mua lượng lớn nông sản để bán cho các cán bộ, công nhân viên, cũng như phân phối cho những người dân có nhu cầu. Đến ngày 28/2, tổng lượng tiêu thụ khoảng 90 tấn, bao gồm các loại nông sản cần tiêu thụ ngay , như su hào, bắp cải, cà rổt, cà chua, cam, củ cải, hành tây, ổi, trứng gà, chuối, gà ta.  
 
4

Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam và Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam quyết tâm hỗ trợ tối đa cho người dân vùng dịch tiêu thụ nông sản, không vì lợi nhuận, cam kết huy động tất cả các nguồn lực và điều kiện hiện có, thể hiện trách nhiệm chung tay vì cộng đồng trong thời điểm các hoạt động giao thương bị đình trệ do dịch Covid-19. 
 

Nguồn tin: Ban Truyền thông Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây