150 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia chương trình "Tự hào nông sản Việt"

Thứ sáu - 23/12/2022 21:40
Tối 23/12, tại phố đi bộ Hồ Gươm, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội khai mạc chương trình "Tự hào nông sản Việt" với sự tham gia của 150 doanh nghiệp, hợp tác xã…

Thực hiện Chương trình Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội năm 2022; UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Chương trình "Tự hào nông sản Việt" từ ngày 23 – 25/12/2022, tại phố đi bộ Hồ Gươm (khu vực không gian vỉa hè phố Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tham gia chương trình là cơ hội tốt để các đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản giới thiệu, trưng bày bán sản phẩm hàng hóa, tiềm năng và thế mạnh của địa phương, qua đó quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại sản phẩm hàng hóa nông sản Việt tới các thị trường trong nước và quốc tế.

Ảnh minh họa.
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc chương trình Tự hào nông sản Việt. Ảnh: Chí Cường

Chương trình quy tụ sự tham gia của 150 doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể OCOP của 30 tỉnh/thành, địa phương trong cả nước cùng về trưng bày, giới thiệu sản phẩm như Hải Dương, Hưng Yên, Lâm Đồng, Điện Biên, Nghệ An, Cần Thơ, Sơn La, Đắk Nông, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hà Giang, Quảng Nam, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế, Lai Châu, Bắc Kạn, Hà Nam, Hòa Bình, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Giang, Cao Bằng, Phú Yên, Quảng Ninh, Kon Tum, Thái Nguyên, Quảng Trị, Tiền Giang và thành phố Hà Nội.

Với quy mô 140 gian hàng, trên 2.000 dòng sản phẩm được trưng bày và giới thiệu tại đây là các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tiêu biểu, đặc sản vùng miền của các địa phương; sản phẩm chế biến, sản phẩm nông nghiệp xanh, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm làng nghề truyền thống của Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, giới thiệu và bán sản phầm còn có các hoạt động quảng bá, kết nối, dùng thử sản phẩm và hoạt động trình diễn, chế biến sản phẩm tại chỗ...

Các vị lãnh đạo cắt băng khai mạc
Các vị lãnh đạo cắt băng khai mạc Chương trình Tự hào nông sản Việt. Ảnh: Chí Cường

Ngoài việc tổ chức các khu gian hàng, Ban Tổ chức sẽ bố trí các mô hình tiểu cảnh gắn với chủ đề chào đón Noel, năm mới để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của khách tham quan, mua sắm.

Việc tổ chức Chương trình cũng hướng đến mục tiêu cụ thể hóa các chương trình hợp tác của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước với tinh thần “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”; Đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp, nhà sản xuất tiếp cận thị trường tiêu dùng Thủ đô, qua đó tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng hệ thống phân phối, khai thác tiềm năng từ thị trường nội địa; Tạo điểm nhấn kích cầu mua sắm an toàn trong dịp cuối năm và chuẩn bị chào đón năm mới 2023, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc HPA Bùi Duy Quang cho biết, chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến tìm đầu ra cho sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, nông thôn tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Các vị lãnh đạo đi thăm các gian hàng tại Hội chợ Ảnh: Chí Cường
Các vị lãnh đạo đi thăm các gian hàng tại chương trình Tự hào nông sản Việt. Ảnh: Chí Cường

Đồng thời góp phần kích cầu phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn; kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành đến người tiêu dùng Thủ đô; kết nối nhà sản xuất của các tỉnh, thành phố với những kênh phân phối trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng diễn ra trong thời điểm cuối năm, gần với các ngày lễ, tết (Lễ Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết âm lịch...) được kỳ vọng thu hút sự chú ý quan tâm của nhiều người dân, du khách đến tham quan, mua sắm.

“Việc tổ chức sự kiện hướng đến mục tiêu cụ thể hóa những chương trình hợp tác của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Hà Nội cùng các tỉnh, thành phố trong cả nước với tinh thần “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”, ông Bùi Duy Quang nhấn mạnh.

Tác giả bài viết: https://baodautu.vn/150-doanh-nghiep-hop-tac-xa-tham-gia-chuong-trinh-tu-hao-nong-san-viet-d180932.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây