Diện kiến Nguyên thủ tướng Lào Thongsing Thammavong

Thứ tư - 12/06/2019 06:00

Diện kiến Nguyên thủ tướng Lào Thongsing Thammavong

Trong chuyến thăm đến Viêng Chăn tại Lào, Đoàn công tác của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam đã đến nhà riêng diện kiến với Nguyên Thủ tướng chính phủ Lào Thongsing Thammavong.
Trong chuyến thăm đến Viêng Chăn tại Lào, Đoàn công tác của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam đã đến nhà riêng diện kiến với Nguyên Thủ tướng chính phủ Lào Thongsing Thammavong. Trong không khí trang trọng nhưng cũng hết sức gần gũi, Ông Thongsing Thammavong rất vui mừng khi Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam đến với Viêng Chăn. Đồng thời, Ông Thongsing Thammavong cho biết, nền kinh tế Việt Nam đang có những bước phát triển tốt, Ông cũng đánh giá cao sự năng động của các doanh nghiệp Việt Nam trong tiến trình phát triển kinh tế. Ông Thongsing Thammavong cũng hy vọng có thể tăng cường kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Lào nói riêng, kết nối giữa hai nước nói chung.   

Cong tac Lao (22) result
(Ông Thongsinh Thammavong lắng nghe những ý kiến từ Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam)

Trong cuộc diện kiến, đại diện đoàn công tác bà Lê Thị Hiền đã báo cáo tình hình khảo sát một vài địa điểm tại Viêng Chăn. Qua đây, bà cũng bảy tỏ mong muốn về việc sẽ nhận được ủng hộ từ Ông Thongsing Thammavong về các dự án của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam trong tương lai.
Lắng nghe những chia sẻ của bà Hiền, Ông Thongsing Thammavong bày tỏ sẽ ủng hộ những dự án sắp tới của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam. Với sức trẻ, tinh thần quyết tâm được góp phần xây dựng chợ Việt Nam tại Lào của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam, Ông Thongsing Thammavong hy vọng đây sẽ là bước mở màn cho những chuyến công tác, làm việc của Liên hiệp hợp tác xã Việt Nam sau này.
 
Cong tac Lao (2) result
(Kết thúc cuộc gặp kéo dài hơn một giờ đồng hồ, Ông Thongsing Thammavong khẳng định sẽ ủng hộ các dự án của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam tại Lào)


Bà Lê Thị Hiền đã thay mặt cho Đoàn công tác, gửi tặng Ông Thongsing Thammavong món quà đến từ đất Việt - Bình Cúc quân tử để bày tỏ lòng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu cũng như mang đến cho nước bạn một món quà đầy ý nghĩa từ Việt Nam.
Ông Thongsing Thammavong đã chia sẻ một điều thú vị: Đó là Ông đã có 3 lần về thăm Thanh Hà, Hải Dương – nơi sản xuất ra chiếc bình gốm đặc biệt của Việt Nam. Mỗi lần về là một lần thêm những dấu ấn, kỷ niệm. Đây là những kỷ niệm không bao giờ quên mỗi khi nhớ về chuyến công tác tại Việt Nam.

Cong tac Lao (9) result
(Bà Lê Thị Hiền tặng Bình cúc quân tử đến Ông Thongsing Thammavong)

Cuộc gặp mặt tuy chỉ kéo dài hơn một giờ đồng hồ, nhưng Ông Thongsing Thammavong đã có những ấn tượng sâu sắc đối với Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam. Qua đó, Ông cũng hy vọng, Liên hiệp sẽ nhanh chóng tiến hành các dự án thiết thực tại Lào để gắn kết và phát triển hơn nữa giao thương giữa hai quốc gia.

Cong tac Lao (4) result
(Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Nguyên Thủ Tướng Thongsing Thammavong)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây