Chợ Ea Tân (Đắk Lắk)

Thứ tư - 20/05/2020 00:30
Thôn Hải Hà, xã Ea Tân, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk.
Chợ Ea Tân
Chợ Ea Tân
Dự án: Đầu tư xây dựng chợ Ea Tân
Chủ đầu tư: Hợp tác xã Đầu tư và Phát triển Ea Tân - thành viên của Liên hiệp Hợp tác xã Việt nam
Tổng mức đầu tư: 85.807.355.000 đồng (Tám mươi lăm tỷ, tám trăm linh bảy triệu, ba trăm lăm mươi lăm nghìn đồng).
Dự án được đầu tư theo mô hình xã hội hóa đầu tư được Nhà nước khuyến khích tại NĐ số 02/2003/NĐ-CP ngày 14/01/2003 của Chính phủ về Phát triển và quản lý Chợ
 
PC2


Phân hạng chợ: Hạng 3.
Căn cứ pháp lý: QĐ số 36/2016/QĐ-UBND ngày 18/11/2016 của UBND tỉnh Đắk Lắk về Phát triển và Quản lý chợ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Dự án đầu tư xây dựng chợ Ea Tân: khi hoành thành đưa vào sử dụng sẽ hình thành khoảng 183 điểm kinh doanh trong đó bao gồm:
+ Các ki ốt 02 tầng : Bao gồm 59 ki ốt. Các ki ốt này có công năng sử dụng là khu kinh doanh cao cấp, các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Các ki ốt 01 tầng: Bao gồm 14 điểm. Các ki ốt này có công năng sử dụng là khu kinh doanh các ngành hàng bách hóa, may mặc và dịch vụ tổng hợp.
+ Các điểm kinh doanh trong nhà chợ truyền thống: bao gồm 110 điểm dành cho các ngành hàng kinh doanh rau, củ, quả, thủy, hải sản, thực phẩm tươi sống...và các ngành hàng nhu yếu phẩm thiết yếu hàng ngày. Điểm kinh doanh có diện tích từ 4,0m2 trở lên.
+ Ngoài ra còn hình thành khoảng 5.509,4 m2 bố trí bãi để xe và khu vực kinh doanh không thường xuyên, cây xanh, nhà vệ sinh, ban quản lý và các công trình phụ trợ khác.
 
PC1


Diện tích đất:
+ Diện tích đất dự kiến sử dụng: 9.115,6 m2
+ Tổng diện tích sàn xây dựng: 7.365,8 m2
+ Hệ số sử dụng đất: 0,81 lần.
+ Mật độ xây dựng: 39,56%.
+ Số tầng cao: 01- 02 tầng.
+ Thời hạn sử dụng đất: 50 năm kể từ ngày hợp đồng giao đất được ký.

 Mục tiêu: 
+ Đầu tư, xây dựng khu thương mại dịch vụ kết hợp chợ, Sở hữu, kinh doanh (cho thuê; góp vốn ứng trước hoặc trả tiền sử dụng 01 lần trong 01 thời gian nhất định) các ki ốt, quầy hàng, sạp hàng hình thành từ dự án. 
+ Hình thành một khu ki ốt thương mại kết hợp chợ truyền thống, để phục vụ giao thương, cung cấp lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu hàng ngày cho địa phương và các khu vực lân cận, góp phần phát triển kinh tế xã hội thông qua giải quyết việc làm và nộp ngân sách
 
PC4


Tiến độ thực hiện dự án: Dự án dự kiến thực hiện trong 02 năm kể từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư

Hiệu quả kinh tế xã hội: Dự án Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh chợ Quảng Tiến được đầu tư xây dựng sẽ phát huy hiệu quả tích cực không những góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế của phường, quận, thành phố mà còn góp phần giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, đảm bảo ổn định chính trị, phát triển đất nước.
Đóng góp của dự án với ngân sách, địa phương, người lao động: Hàng năm dự án còn đóng góp cho ngân sách nhà nước ước tính hàng tỷ đồng từ các khoản như: tiền thuê đất, phí môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp...và các loại thuế của các khách hàng tham gia hoạt động, kinh doanh tại dự án. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây