global banners
Liên Hiệp Hợp Tác Xã Việt Nam
global banners
Ocop

LIÊN HIỆP HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM THAM DỰ HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - LÀO

00:05 EDT Thứ hai, 01/07/2019
Cuối tháng 6/2019, Đoàn công tác Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam do ông Trần Văn Huy Phó Tổng giám đốc Kinh doanh làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác tham dự Hội chợ Thương mại Việt Nam - Lào (VIETLAO EXPO 2019) tại thủ đô Viêng Chăn. Chuyến đi nhằm tìm hiểu nhu cầu về xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu Việt Nam và cụ thể hóa những trao đổi với bà Lê Thị Phương Hoa - Tham tán Thương mại Việt Nam tại Lào.
Hội chợ Thương mại Việt Nam - Lào là một hội chợ thường niên diễn ra vào cuối tháng 6 hàng năm. Hội chợ thu hút 180 doanh nghiệp Việt Nam và Lào tham gia đăng ký trưng bày với trên 240 gian hàng. Khu gian hàng Việt Nam có quy mô 120 gian hàng tiêu chuẩn của gần 80 doanh nghiệp chất lượng, thương hiệu và uy tín của Việt Nam thuộc các ngành hàng như: Dược phẩm và thiết bị y tế, máy công nghiệp, xây dựng và vật liệu xây dựng, nông - lâm - thủy hải sản và thực phẩm chế biến, may mặc - thời trang, thủ công mỹ nghệ và trang trí nội - ngoại thất, nhựa và sản phẩm tiêu dùng.... Trong khuôn khổ của hội chợ còn có các hoạt động giới thiệu, trưng bày các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam, tổ chức giao dịch thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Lào trong thời gian từ 27-6 đến 1-7 năm 2019.
Hội chợ nhằm kết nối nhịp cầu giao thương giữa hai nước, thúc đẩy xuất khẩu, mở rộng mạng lưới tiêu thụ hàng hóa của Việt Nam vào thị trường Lào. Đây là cơ hội để các Hợp tác xã, doanh nghiệp của 2 nước Việt Nam, Lào giới thiệu, quảng bá những sản phẩm tốt nhất của mình. Đồng thời, đây cũng là nơi để các doanh nghiệp có thể tiếp xúc, kêu gọi đầu tư đối với các sản phẩm có tiềm năng. Tham dự Hội chợ Thương mại Việt Nam - Lào, Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam hy vọng sẽ có thêm nhiều đối tác trong lĩnh vực phát triển chợ Việt Nam tại Lào nhằm giới thiệu các sản phẩm của Việt Nam đến bạn bè trong khu vực và quốc tế. 
Năm 2018, kim ngạch thương mại Việt Nam - Lào đạt xấp xỉ 1,1 tỷ USD, tăng 16% so năm 2017 (đạt 889,4 triệu USD). Tính đến hết tháng 4-2019, tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Lào đạt 381 triệu 800 nghìn USD, tăng 10,9% so cùng kỳ năm 2018.
Kết thúc chuyến công tác, ông Trần Văn Huy khẳng định, đây là sẽ là cơ hội để Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam kết nối các cơ sở sản xuất trong nước muốn tìm kiếm thị trường tại Lào để làm nơi tiêu thụ, quảng bá, giới thiệu sản phẩm lâu dài tại chợ Việt Nam do Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam xây dựng. 

Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây