Từ 14.5, mở nhiều điểm cầu trực tuyến tìm đường xuất ngoại cho vải thiều

Thứ năm - 13/05/2021 03:28
Từ ngày 14.5, vải thiều Hải Dương sẽ được bán trực tuyến trên sàn thương mại điện tử. Tiếp đến, ngày 26.5, vải thiều Bắc Giang cũng "lên sàn".
Vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) sẽ được bán trực tuyến trên sàn thương mại điện tử. Ảnh minh họa: Vũ Long
Vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) sẽ được bán trực tuyến trên sàn thương mại điện tử. Ảnh minh họa: Vũ Long

Bà Nguyễn Thị Minh Thúy - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin Xúc tiến Thương mại (Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương), cho biết: Từ ngày 14.5, vải thiều Hải Dương sẽ được bán trực tuyến trên sàn thương mại điện tử, được giới thiệu đến thị trường nhiều nước như Anh, Australia, Bỉ, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, Hồng Kông, Mỹ, Nhật, Pháp, Singapore và Trung Quốc.

Dự kiến, vải thiều Thanh Hà của Hải Dương sẽ được tiêu thụ trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) tại thị trường Hà Nội và TPHCM.

Để chuẩn bị cho sự kiện vải Hải Dương lên sàn thương mại điện tử vào sáng mai, chiều 13.5, Cục Xúc tiến thương mại về tận vườn hỗ trợ người trồng vải Hải Dương kiểm tra lần cuối mọi công đoạn để sáng mai sự kiện thương mại trực tuyến được diễn ra tốt đẹp.

“Ngày mai (14.5), vải thiều và một số nông sản tiêu biểu của Hải Dương sẽ lên sàn thương mại Lazada; tiếp đó, ngày 24.5 những sản phẩm này sẽ lên sàn thương mại điện tử Sendo. Cục Xúc tiến thương mại đang cùng với Lazada, Sendo và một số sàn TMĐT có hệ thống hậu cần (kho bãi) đảm bảo từng bước mở rộng, đưa các sản phẩm tiềm năng của các địa phương khác lên sàn thương mại điện tử” – bà Nguyễn Thị Minh Thúy thông tin.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp và các hợp tác xã, Cục Xúc tiến thương mại đã mở các gian hàng trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại nhằm hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn các đơn vị lên sàn TMĐT thành công thông qua gian hàng chung này.

Mở nhiều điểm cầu tìm đường xuất ngoại cho vải thiều

Bà Thu Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu (Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương), cho biết: Ngày 18.5.2021, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2021.

 

2
Vải thiều Thanh Hà sẽ được dán tem truy xuất nguồn gốc. Ảnh: Minh Thúy

Sự kiện sẽ diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với điểm cầu chính tại Hải Dương, kết nối với hàng trăm điểm cầu trong nước và hàng chục điểm cầu nước ngoài từ Anh, Australia, Bỉ, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, Hồng Kông, Mỹ, Nhật, Pháp, Singapore và Trung Quốc.

Trong khuôn khổ hội nghị, từ ngày 18-20.5.2021, Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp thực hiện) sẽ phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương (đại diện là Sở Công Thương Hải Dương) tổ chức chương trình kết nối trực tuyến giữa doanh nghiệp cung ứng vải và nông sản Hải Dương với nhiều đầu mối nhập khẩu tiềm năng trên thế giới, bao gồm cả những đầu mối ở các thị trường xuất khẩu vải truyền thống của Hải Dương và những thị trường tiềm năng mới.

Trong xu hướng mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến trên quy mô toàn cầu, quả vải Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương cũng đã và đang được phát triển thị trường trên nhiều kênh trực tuyến.

"Tại hội nghị, đại diện các sàn thương mại điện tử lớn như Alibaba, Lazada, hệ thống siêu thị của Vincommerce, các doanh nghiệp đầu mối thu mua xuất khẩu, cơ sở sản xuất, chế biến vải và nông sản Hải Dương sẽ chia sẻ những cơ hội và triển vọng hợp tác, chung tay đưa quả vải thiều và nông sản Hải Dương đi xa tới nhiều phân khúc thị trường trong nước và quốc tế” – bà Thu Thủy nói.

Ngoài ra, vải thiều Hải Dương cũng được tiêu thụ qua các hoạt động trao đổi hợp tác giữa các siêu thị, sàn thương mại điện tử Voso (Viettel Post) và Postmart (Vietnam Post) với các nhà cung ứng vải Hải Dương, giữa các doanh nghiệp thu mua xuất khẩu với các cơ sở sản xuất, chế biến nông sản Hải DươngTrao đổi với PV Lao Động, ông Dương Thanh Tùng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Bắc Giang cũng cho biết, từ ngày 26.5.2021, UBND tỉnh Bắc Giang, Sở NNPTNT, Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang cũng phối hợp để bán quả vải trên sàn TMĐT.Trao đổi với PV Lao Động, ông Dương Thanh Tùng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Bắc Giang cũng cho biết, từ ngày 26.5.2021, UBND tỉnh Bắc Giang, Sở NNPTNT, Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang cũng phối hợp để bán quả vải trên sàn TMĐT.

Ông Dương Thanh Tùng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Bắc Giang cũng cho biết, từ ngày 26.5.2021, UBND tỉnh Bắc Giang, Sở NNPTNT, Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang cũng phối hợp để bán quả vải trên sàn TMĐT.

Nguồn tin: Báo Lao động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây