Sở Công thương TP.HCM vừa ban hành kế hoạch số 6964 về Kế hoạch cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu Tết Canh Tý 2020 trên địa bàn TP.HCM.
Theo kế hoạch, lượng hàng hóa thiết yếu chuẩn bị tăng từ 14,6% - 17,3% so với mức thành phố giao và tăng 21% - 28% so với kết quả thực hiện Tết Kỷ Hợi 2019. Tổng giá trị các mặt hàng doanh nghiệp (DN) chuẩn bị sản xuất, dự trữ cung ứng cho 2 tháng tết là 19.027,3 tỷ đồng, tăng 602,5 tỷ đồng (3,27%) so với nguồn vốn chuẩn bị Tết 2019. Trong đó, giá trị hàng hóa chuẩn bị nguồn hàng bình ổn thị trường là 7.244,9 tỷ đồng. Nhiều nhóm hàng chuẩn bị lượng lớn, chi phối từ 20% đến 53,2% nhu cầu thị trường như: thịt gia cầm (chiếm 53,2%), trứng gia cầm (48,6%), thực phẩm chế biến (28,1%), thịt gia súc (21%), dầu ăn (27,5%), gạo (31,5%)…
Theo nhận định của Sở Công thương, qua công tác khảo sát thị trường, kiểm tra các DN về khả năng cung ứng nguồn hàng chuẩn bị tết, dự báo giá cả hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm tết sẽ ổn định, khó xảy ra tình trạng biến động về giá.