Bất động sản tích hợp chợ đêm – xu hướng lợi nhuận của năm 2023

Thứ năm - 15/12/2022 05:00
Lợi ích kinh tế và tiềm năng mà mô hình kinh tế đêm mang lại khiến nhiều chủ đầu tư bắt đầu định hướng phát triển mô hình kinh doanh này. Xu hướng này không chỉ đang diễn ra trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng mà còn ở các khu đô thị mới tại các tỉnh thành có nền kinh tế phát triển khắp cả nước.
Bất động sản tích hợp chợ đêm – xu hướng lợi nhuận của năm 2023


Giá trị thương mại mà chợ đêm mang đến

Đi chợ đêm là trải nghiệm văn hóa ưa thích của khách du lịch khi ghé thăm một vùng đất mới. Ngoài việc giúp gia tăng sức hút cho thành phố, kéo dài thời gian lưu trú cùng mức chi tiêu bình quân của du khách; loại hình kinh tế về đêm còn là đòn bẩy kinh tế mạnh mẽ cho địa phương. Điển hình trên thế giới, các khu chợ đêm nổi tiếng sầm uất bậc nhất như Chatuchak ở Bangkok, Tây Môn Đình ở Đài Bắc, Ekoda Night Bazaar ở Nhật Bản, Bugis Street Market ở Singapore, hay Myeongdong ở Seoul,… đã từ lâu thu về hàng tỷ USD từ việc phát triển kinh tế ban đêm gắn với du lịch.

Bất động sản liền kề chợ đêm  ít nhưng chất lượng

Không phải ngẫu nhiên mà các dự án bất động sản tích hợp kinh tế đêm luôn được nhà đầu tư săn đón. Nguồn cung của loại hình này hiện nay trên thị trường rất khan hiếm trong khi giá trị lợi nhuận đem lại từ việc phát triển kinh doanh vô cùng lớn. Tùy từng hình thức khác nhau như cho thuê nhà ở, mặt bằng buôn bán, hoặc tự kinh doanh mà nhà đầu tư luôn có được một nguồn thu nhập ổn định bên cạnh việc tài sản gia tăng giá trị lũy tiến theo thời gian.

Mặc dù tiềm năng của các dự án bất động sản tích hợp tiện ích chợ đêm là rất lớn nhưng các chuyên gia cũng khuyên nhà đầu tư phải lựa chọn những dự án có vị trí thuận lợi, tọa lạc ở khu vực phát triển kinh tế năng động, liền kề trung tâm hành chính, bệnh viện, trường học… để đạt hiệu suất sinh lời cao.

Các chuyên gia đánh giá bất động sản liền thổ, minh bạch về pháp lý như bất động sản tích hợp chợ đêm vẫn là một kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn cho các nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược và dài hạn.

Tác giả bài viết: https://cafef.vn/bat-dong-san-tich-hop-cho-dem-xu-huong-loi-nhuan-cua-nam-2023-20221214181313316.chn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây