Bất động sản chợ - Chưa bao giờ hết "nóng"!

Thứ ba - 13/12/2022 21:40
Với tiềm năng sinh lời theo từng ngày qua các mục đích kinh doanh hoặc cho thuê, vì vậy bất động sản chợ chưa bao giờ hạ nhiệt.

Sở hữu một căn nhà mặt tiền chợ, hoặc trên tuyến phố thương mại được xem là món tài sản vô giá truyền đời bởi tiềm năng sinh lời theo từng ngày với các mục đích kinh doanh hoặc cho thuê. Chính vì vậy mà câu chuyện về bất động sản chợ chưa bao giờ hạ nhiệt!

“Nhất cận thị” - bất động sản chợ luôn được săn lùng

Ở các chợ lớn như: Chợ Ninh Hiệp – Bắc Ninh; Chợ Đồng Xuân - Hà Hội; Chợ Bến Thành - TP. HCM; Chợ Đông Ba - Huế; hay chợ Cồn tại Đà Nẵng… các con đường xung quanh chợ không còn là nơi buôn bán thông thường, mà đã trở thành những tuyến phố thương mại tập trung mọi hoạt động, và mặc nhiên, đó là nơi trung tâm phát triển bậc nhất của khu vực.

Từ lợi thế đem lại nguồn lực rất lớn về kinh tế, tại các khu vực này, giá bất động sản đều cao hơn các khu vực lân cận khác và trở thành loại hình được săn lùng nhất hiện nay. Nhiều gia đình sẵn sàng chuyển đổi không gian mặt tiền gần nơi buôn bán sầm uất này để làm ki ốt kinh doanh, buôn bán hoặc cho thuê.

Gần 20 năm trước, chợ Ninh Hiệp nổi tiếng miền Bắc không khác gì những vùng quê yên bình, song đến nay, sự phát triển của chợ Ninh Hiệp đã lan ra cả một vùng rất lớn trong khu vực. Đất mặt tiền ngay chợ thuận tiện buôn bán có nơi đã lên đến 400-500 triệu đồng/m2. Tại Phú Quốc, giá bất động sản tại chợ đêm cao hơn gấp vài lần so với những khu vực lân cận, cách chợ vài trăm mét và cao hơn nhiều so với mặt bằng chung tại Đảo Ngọc.

Còn tại miền Trung, giá bất động sản chợ có những nơi năm 2017 chỉ 6.5tr/m2, đến nay đã lên 28tr/m2, tăng 4.5 lần. Những khu vực chợ huyện như chợ Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cũng đã cho thấy sự lột xác hoàn toàn từ khi chợ chính thức đi vào hoạt động, trở thành bộ mặt, trung tâm mới trong phát triển nâng cao diện mạo đô thị của huyện. Cũng từ đó, giá bất động sản ngay khu vực chợ tăng lên nhanh từ 500tr/lô đến nay đã lên tới 3-4 tỷ đồng/lô.

Bất động sản chợ - Chưa bao giờ hết 'nóng'!
Khu vực chợ huyện như chợ Nam Phước tăng lên nhanh từ 500tr/lô đến nay đã lên tới 3-4 tỷ đồng/lô.

Định hướng phát triển đô thị toàn tỉnh những năm gần đây, nhiều khu chợ mới tại tỉnh Quảng Nam đã đi vào hoạt động như: chợ Khâm Đức, chợ Hương An, chợ Bà Rén, chợ Viêm Đông, chợ Thanh Quýt… và nằm trong quy hoạch dự kiến đi vào hoạt động trong thời gian tới như: chợ Đông Phú, chợ đầu mối nông sản Thăng Bình, ...

Tác giả bài viết: https://congthuong.vn/bat-dong-san-cho-chua-bao-gio-het-nong-226228.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây