Hàng hoá tại các tỉnh phía Nam được cung ứng đủ

Chủ nhật - 11/07/2021 22:18
Thông tin từ Tổng cục Quản lý trường, tại các tỉnh phía Nam, tình hình cung ứng hàng hoá được cải thiện nhiều, tại siêu thị hàng hoá tương đối đầy đủ. Các siêu thị hạn chế người vào siêu thị cùng lúc do phải áp dụng quy tắc chống dịch 5K.
Hàng hoá tại các tỉnh phía Nam được cung ứng đủ, không tăng giá
Hàng hoá tại các tỉnh phía Nam được cung ứng đủ, không tăng giá

Tình hình cung ứng và giá cả hàng hóa tại TP.Hồ Chí Minh trong 2 ngày qua, được cải thiện nhiều, các siêu thi hạn chế người vào siêu thị cùng lúc do áp dụng quy tắc chống dịch của Chính phủ. Siêu thị hệ thống Bách Hoá Xanh cùng lúc chỉ phục vụ 05 người. Siêu thị thuộc Coopmart mỗi đợt chỉ phục vụ 05 người vào mua sắm, các siêu thị khác phải hẹn giờ để khách đến mua sắm. Mắc dù hàng hoá đầy đủ nhưng chưa thể đáp ứng nhu cầu người dân, nhiều người rất khó mua được rau, củ, quả, cá, thịt.

Tại chợ truyền thống các quầy bán thực phẩm tươi sống vẫn hoạt động, nhưng hoạt động rất hạn chế do áp dụng quy tắc 5K. Các mặt hàng thực phẩm chế biến khác nguồn cung đầy đủ, giá ổn định. Giá thực phẩm tươi sống có giảm so với hôm qua nhưng vẫn tăng cao so với trước khi thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, trên 50% - 100% so với trước.
 

Tại các tỉnh, do tâm lý lo sợ dịch bệnh người dân mua hàng thực phẩm rất nhiều, các nhà bán lẻ, siêu thị đều tăng hàng cung ứng, dự trữ nên đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng, giá ổn định. Tại các chợ truyền thống lượng mua cũng tăng nhưng hàng hoá dồi giàu. Giá trứng tăng, các loại thịt, rau củ, quả tăng nhẹ.

Liên quan đến kiểm tra, kiểm soát chống đầu cơ, găm hàng tăng giá, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, Cục Quản lý thị trường (QLTT) các tỉnh, thành phố chưa phát hiện xử phạt các hành vi vi phạm về đầu cơ, găm hàng tăng giá bất hợp lý.

Trong công tác phối hợp phòng chống dịch,​ Cục QLTT TP.Hồ Chí Minh đã cử kiểm soát viên tham gia 12 chốt kiểm soát người ra, vào Thành phố từ ngày 09.7.2021.

Trong khi đó, Cục QLTT tỉnh Đồng Nai phối hợp với Ban quản lý các chợ, Đài truyền thanh các huyện, thành phố tuyên truyền trên các loa đài để các tiểu thương thực hiện với khẩu hiệu “tiểu thương kinh doanh tại các chợ thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết không lợi dụng dịch bênh tăng giá bất hợp lý” tại các chợ nhiều lần trong ngày. Đồng thời, phối hợp với UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện cho các tiểu thương, cơ sở kinh doanh ký cam kết niêm yết giá và bán đúng giá niên yết theo chỉ đạo của Cục QLTT. Tổng số cam kết đã ký là 360 cam kết tại các địa phương. Đội QLTT số 4 cử cán bộ tham gia xuyên suốt 02 Đoàn kiểm tra Covid-19 do Công An huyện Nhơn Trạch chủ trì.

Cục QLTT tỉnh Bình Phước được tỉnh giao chủ trì việc kiểm tra thị trường, chống đầu cơ, tăng giá bất hợp lý nên đã chủ trì với các ngành kiểm tra thị trường trong tỉnh.

Cục QLTT tỉnh Bình Dương đã cử kiểm soát viên tham gia 03 trạm kiểm soát dịch bệnh cấp tỉnh; 01 chốt kiểm soát dịch bệnh và 02 tổ tuần tra lưu động kiểm soát dịch bệnh cấp huyện.

​Cục QLTT tỉnh Long An đã cử kiểm soát viên tham gia 09 chốt kiểm soát người ra, vào tỉnh. Cục QLTT tỉnh Tiền Giang cử 28 công chức tham gia 04 đội tuần tra trực 09 chốt kiểm dịch. Cục QLTT tỉnh An Giang cử công chức tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trạm thu phí T2, hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho tỉnh, phân công 06 công chức tham gia hỗ trợ chốt kiểm soát. Cục QLTT tỉnh Hậu Giang phối hợp với Sở Công Thương tỉnh kiểm tra, khảo sát nắm bắt tình hình thị trường việc cung cầu hàng hóa tại các điểm Bách Hóa Xanh, các chợ thị xã Long Mỹ, Chợ thị trấn Cái Tắc và chợ thị trấn Ngã Sáu thuộc huyện Châu Thành.

Nguồn tin: congthuong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây